Dùng búa chẻ củi đập đầu vợ sắp cưới

(Tin tức pháp luật) - Bị vợ sắp cưới từ hôn, Rạng dùng búa sát hại bạn đời tương lai một cách tàn bạo rồi đem xác nạn nhân giấu vào bụi sậy sau chòi.

Trước đó, vào ngày 1/10/2014, trong lúc đi cắt cỏ anh Nguyễn Hữu Thùy (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) bị một phen hoảng vía khi phát hiện một thi thể người trong bụi sậy tại một khu đất hoang.

Nhận được tin báo các cán bộ kỹ thuật hình sự (KTHS) nhanh chóng có mặt tại hiện trường khám nghiệm tử thi và điều tra vụ việc. Thông tin về vụ án mạng nhanh chóng được phát tán đi, đến chiều cùng ngày gia đình nạn nhân đã đến nhận diện dựa trên các đặc điểm về quần áo, nữ trang thu giữ được.

Nạn nhân được nhận dạng là chị Nguyễn Thị Ngọc H. (43 tuổi, trú phường Thới Long, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ). Để củng cố thêm nhanh chóng mẫu AND nạn nhân được gửi đến Phân cục Giám định hình sự phía Nam kiểm tra, kết quả giám định đã xác định tử thi được phát hiện đúng là Nguyễn Thị Ngọc H.

Dung bua che cui dap dau vo sap cuoi
Ảnh đính hôn của Nguyễn Văn Rạng và vị hôn thê

Tìm hiểu mối quan hệ của nạn nhân, CQĐT được biết H. vừa đính hôn với người tên Nguyễn Văn Rạng (52 tuổi, trú xã Tân Thới, H. Phong Điền, TP. Cần Thơ) cách đây khoảng 2 tháng.

Tại CQĐT Rạng khai, sau khi mãn hạn tù về Rạng trông coi kho cho chị ruột tại Phường Thới An, quận Ô Môn. Lợi dụng sự tin tưởng của chị, Rạng trộm khoảng 5 tấn mè bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Đầu năm 2014 Rạng thường xuyên lui tới quán của H. làm việc nên cả 2 quen biết và nảy sinh tình cảm. Trong thời gian hẹn hò, Rạng ém quá khứ xấu tù xa tội, đen tối của mình, đeo lên mình chiếc mặt nạ hiền từ.

Còn chị H. bị vẻ ngoài điển trai, nhân hậu có nhiều tiền, lại hết mực yêu thương chiều chuộng nên chị H. đồng ý kết tóc se duyên với Rạng. Ngày 16/7/2014 cả 2 làm lễ đính hôn, chị H. dọn về sống chung với Rạng tại căn chòi nơi chị H. bị giết. Hai tuần sau chị H. phát hiện chồng sắp cưới không có việc làm ổn định, sống nhờ trong chòi trên mảnh đất của người em, Rạng lại có tiền án. Nghĩ rằng mình bị lừa nên chị H. hủy việc kết hôn và bỏ lên TP HCM làm việc.

Ngày 10/9/2014 Rạng lên TP HCM năn nỉ chị H. về sống chung nhưng bị từ chối. Rạng nói dối nếu chịu về sẽ cho chị H. 20 triệu để trả tiền mua xe. Tưởng thật nên tối cùng ngày chị H. đã theo Rạng về căn chòi. Hôm sau, Rạng tiếp tục năn nỉ chị H. kết hôn với mình nhưng chị H. vẫn một mực từ chối và còn hối thúc Rạng đưa tiền như đã hứa.

Thấy không thể thuyết phục chị H. quay lại, Rạng nảy sinh ý định giết chị H. Rạng tiếp tục nói dối là sáng mai sẽ đưa tiền cho chị H. Tuy nhiên tối hôm đó, lợi dụng lúc chị H. không chú ý Rạng dùng cây búa chẻ củi đập một cái trúng vào mắt làm chị H. té xuống đất. Chưa dừng tay Rạng tiếp tục dùng búa đập mạnh vào đầu chị H.

Kiểm tra biết chị H. đã chết, Rạng kéo lê xác chị H. giấu vào bụi sậy phía sau chòi để phi tang. Đồng thời, Rạng lau hết toàn bộ dấu vết, gom tất cả quần áo, tư trang của chị H. đem quăng nơi khác sau đó bỏ trốn. Và mức án tử hình là hình phạt xứng đáng mà Rạng phải trả giá cho hành vi tàn bạo của mình.

Lược theo Pháp luật Việt Nam

Chủ Nhật, 19/02/2017 18:48

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện