Dùng dao quắm cướp ngân hàng cạnh UBND

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng dùng dao quắm xông vào trụ sở phòng giao dịch ngân hàng cạnh trụ sở UBND xã cướp tiền.

Cơ quan công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ truy bắt đối tượng xông vao ngân hàng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư cướp tiền rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Ông Trần Minh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Vũ Tiến cho biết, khi địa phương đang tổ chức đại hội thì ông có tiếp nhận thông tin tại chi nhánh Ngân hàng Agribank trên địa bàn bị cướp.

Chưa rõ bao nhiêu nghi phạm thực hiện vụ cướp táo tợn này, tuy nhiên theo thông tin ban đầu, nghi phạm đã kịp thời tẩu thoát dù bị công an truy đuổi. Tại hiện trường có một con dao quắm bỏ lại.

Dung dao quam cuop ngan hang canh UBND
Bên ngoài trụ sở ngân hàng bị cướp (Ảnh TT)

Bà Phan Thị Tuyết Trinh, GĐ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Thái Bình cho hay số tiền bị mất khoảng hơn 200 triệu đồng.

Đơn vị đã cử cán bộ của đơn vị khẩn trương phối hợp cùng Ngân hàng Agribank và cơ quan chức năng đến hiện trường để làm rõ vụ việc.

Một cán bộ điều tra Công an tỉnh Thái Bình cũng thông tin, vào thời điểm trên một đối tượng xông vào phòng giao dịch này, dùng một con dao quắm đe dọa nhằm uy hiếp bảo vệ và cán bộ nhân viên ngân hàng, đồng thời xịt hơi cay rồi vơ tiền tẩu thoát. Vụ việc khiến một số cán bộ phòng giao dịch bị bỏng giác mạc nhưng đã được sơ cứu kịp thời.

Ngay sau khi vụ cướp táo tợn xảy ra, lực lượng Công an huyện Vũ Thư và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Bình đã nhanh chóng có mặt bảo vệ, phong tỏa hiện trường. Cơ quan chức năng đã thu giữ con dao quắm hung thủ bỏ lại.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ camera an ninh, niêm phong các tang vật có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Dung dao quam cuop ngan hang canh UBND
Chi nhánh ngân hàng này phải tạm dừng mọi hoạt động giao dịch trong ngày 23/1 sau vụ cướp (Ảnh TT)

Do vụ cướp táo tợn xảy ra giữa ban ngày, ngay cạnh trụ sở UBND xã Vũ Tiến nên người dân hiếu kì đến xem rất đông.

Hiện chi nhánh ngân hàng này cũng tạm thời đóng cửa, tạm dừng mọi hoạt động giao dịch để cơ quan công an điều tra.

Hồng Yến (Tổng hợp)

Thứ Tư, 23/01/2019 15:19

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện