Đường dây nhân viên trộm hành lý tại sân bay Nội Bài

(Tin tức pháp luật) - Nhân viên giám sát sân đỗ cùng đồng nghiệp đã trộm nhiều tài sản của khách tại sân bay Nội Bài.

Phòng cảnh sát hình sự Hà Nội vừa khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Quốc Thắng (28 tuổi) về hành vi trộm cắp tài sản trong lúc giám sát vận chuyển hàng hóa, hành lý của hành khách từ khu vực tập kết lên tàu bay và ngược lại ở sân bay Nội Bài.

Thắng là nhân viên giám sát sân đỗ, Phòng Tài liệu & Hướng dẫn chất xếp - Xí nghiệp thương mại mặt đất Nội Bài. Thắng được nhận vào làm việc từ năm 2009.

Nhân viên này được phân công nhiệm vụ giám sát việc vận chuyển hàng hóa, hành lý của hành khách, khách hàng từ khu vực tập kết lên tàu bay và ngược lại.

Duong day nhan vien trom hanh ly tai san bay Noi Bai
Nguyễn Quốc Thắng

 Lợi dụng công việc được giao, ngày 1/11/2014, Nguyễn Quốc Thắng trộm cắp 4 bộ điện thoại di động nhãn hiệu Masstel Star 500 của một doanh nghiệp gửi qua đường hàng không trị giá 8 triệu đồng. Lấy được tài sản trên, Thắng rao bán trên mạng Internet được gần 5 triệu đồng.

Vào tháng 4/2014, Thắng  phát hiện một chiếc vali không có khóa, anh ta đã lục lọi lấy trộm 1 lọ nước hoa nhãn hiệu Chanel, 1 lọ nước hoa hiệu Gucci và 1 chiếc kính không rõ nhãn hiệu. Sau khi trộm được các tài sản trên, Thắng tiếp tục rao bán trên mạng Internet.

Khoảng cuối tháng 5/2014, khi giám sát quá trình chất xếp hàng hóa, hành lý lên tàu bay hành trình Nội Bài đi TP.HCM, Thắng phát hiện thùng hàng niêm phong có giá trị cao nên điều khiển thùng hàng nhích ra để Thắng chui vào hầm hàng tàu bay.

Tại đây, Thắng lấy được một bọc nilon bên trong có 10 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu LG G2...

Duong day nhan vien trom hanh ly tai san bay Noi Bai
Khu vực hầm máy bay không có camera giám sát, nơi Thắng thực hiện các vụ trộm

Theo cơ quan điều tra, Thắng đã thực hiện trót lọt khoảng 10 vụ trộm cắp tài sản, lấy đi hàng chục chiếc điện thoại đời mới. Phần lớn các vụ đều bị nghi có móc nối với đồng nghiệp.

Thống kê của Cục Hàng không cho thấy, trong năm 2014 ghi nhận 48 vụ việc mất cắp hành lý, tài sản. Từ đầu 2015 đến nay, cơ quan này đã tiếp nhận 23 tin báo mất tài sản.

Vụ án đang được cơ quan điều tra mở rộng và xác minh làm rõ những đối tượng liên quan.

Dương Xuân (Tổng hợp)

Thứ Ba, 07/07/2015 11:00

Sự Kiện