Đường dây xăng giả Bà Rịa-Vũng Tàu tiêu thụ ở đâu?

(Tin tức pháp luật) - Sau khi chế biến hàng chục nghìn lít xăng giả, Nguyên chỉ đạo cho các nhân viên đưa số lượng hàng này tới Bình Dương, Đồng Nai tiêu thụ.

Chiều 5/11, thượng tá Nguyễn Hùng Sơn, chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết các lực lượng chức năng của đơn vị này vừa kết thúc chuyên án triệt phá đường dây sản xuất xăng giả xảy ra tại TP Vũng Tàu.

Trước đó, vào lúc 1 giờ ngày 31/10, lực lượng BĐBP tỉnh đã tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Thương mại vận tải xăng dầu 89 tại địa chỉ 7/35 Phước Thắng (phường 12, TP.Vũng Tàu) và phát hiện Công ty đang có hành vi bơm hút chất lỏng từ kho hàng lên xe bồn BKS 84C 033.72 do Nguyễn Minh Chiến (25 tuổi, trú tại ấp Trà Cuôm, xã Vân Kim, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) làm tài xế.

Duong day xang gia Ba Ria-Vung Tau tieu thu o dau?
Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường vụ xăng giả.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe bồn BKS 84C 033.72 có khoảng 2.000 lít chất lỏng và trong kho có khoảng 70.117 lít chất lỏng (tổng cộng khoảng 72.117 lít).

Ông Nguyễn Văn Nhân, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại vận tải xăng dầu 89 khai nhận hàng hóa trong kho có giá trị khoảng trên 600 triệu đồng, nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, tính hợp pháp của hàng hóa.

Qua đấu tranh khai thác, ông Nguyễn Văn Nhân, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại vận tải xăng dầu 89 khai nhận mua xăng kém chất lượng ở TP.Vũng Tàu rồi dùng hóa chất Toluen mua từ chợ Kim Biên, TP.HCM và chất bột tạo màu tại TX.Phú Mỹ để tạo màu nâng chất lượng xăng lên rồi bán đi các tỉnh.

Quy trình sản xuất xăng giả được pha theo tỉ lệ 7/3 (7 phần xăng, 3 phần hóa chất). Cụ thể, để tạo thành 10m3 xăng A95 giả, các đối tượng sử dụng kết hợp 7m3 xăng A95 thật cho pha trộn với 3m3 hóa chất Toluen và 3 thìa cà phê chất bột tạo màu vàng.

Duong day xang gia Ba Ria-Vung Tau tieu thu o dau?
Lực lượng chức năng làm việc với đối tượng liên quan.

Toàn bộ các thành phần hợp chất nêu trên được bơm vào bồn tự thiết kế loại 60m3 và sử dụng máy bơm có gắn mô tơ điện, bơm đảo chiều thành vòng tròn (có 1 đầu bơm từ bồn ra và 1 đầu bơm vào trong bồn), bơm liên tục 40 phút thì kết thúc quy trình sản xuất xăng giả. Sản phẩm có được là xăng A95 giả.

Từ đầu tháng 9/2020 đến nay, dưới sự điều hành của ông Lê Văn Nguyên (người có góp vốn trong công ty của ông Nhân), Công ty đã nhiều lần thực hiện hành vi pha chế xăng giả để bán cho cửa hàng xăng dầu Bình Đức (21/2 Bùi Hữu Nghĩa, phường Bình Hòa, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương) và một số khách hàng tại tỉnh Đồng Nai thông qua người tên Long, hưởng lợi từ 600-800 đồng/lít xăng giả.

Ngọc Mai

Thứ Sáu, 06/11/2020 08:00

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện