Đường nhuệ có thái độ ngoan ngoãn khi bị bắt

(Tin tức pháp luật) - Ông trùm bất động sản Đường nhuệ không chống trả, cũng không mang theo vũ khí tại thời điểm bị cơ quan chức năng bắt tại Hà Nam.

Tối ngày 10/4/2020, trao đổi với Đất Việt, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình xác nhận, đối tượng bị truy nã Nguyễn Xuân Đường (biệt danh Đường nhuệ, 49 tuổi, ngụ P. Kỳ Bá, TP. Thái Bình) đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP. Phủ Lý, Hà Nam.

"Đối tượng Đường bị bắt vào khoảng 21h30, tại một ngôi nhà ở Hà Nam. Thời điểm bị bắt, đối tượng không có hành vi chống đối, cũng không mang theo vũ khí" - vị lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết.

Duong nhue co thai do ngoan ngoan khi bi bat
Đường nhuệ bị bắt trong lúc đang lẩn trốn ở Hà Nam.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đang làm các thủ tục di lý đối tượng Đường nhuệ về Thái Bình để phục vụ công tác điều tra vụ án cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào sáng ngày 10/4, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã phát đi thông báo, quyết định truy nã bị can Nguyễn Xuân Đường vì có liên quan đến vụ việc hàng hung một lái xe khiến nạn nhân bị dập sống mũi, vỡ xương quai hàm, ảnh hưởng 15% sức khỏe.

Liên quan đến vụ án này, Công an tỉnh Thái Bình đã bắt tạm gia Nguyễn Thị Dương - Giám đốc Công ty BĐS Đường Dương, vợ của đối tượng Nguyễn Xuân Đường. Đồng thời khám xét nhà riêng của đôi vợ chồng này hôm 7/4.

Ngoài ra, 2 đồng phạm khác liên quan đến vụ án cũng đã bị bắt để phục vụ điều tra.

Đường nhuệ được biết đến là người có tiếng ở Thái Bình khi sở hữu nhiều khu đất có vị trí đắc địa thông qua những cuộc đấu giá do chính quyền tổ chức.

Mặc dù vậy, xung quanh những cuộc đấu giá này có thông tin nói rằng Đường nhuệ đã dùng đàn em của mình "gây sức ép" tới các đối thủ cạnh tranh nhằm đạt được mục đích.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đang tiến hành thu thập thông tin liên quan đến việc nhiều cơ quan báo chí phản ánh vợ chồng Đường Dương hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi và hành hung người khác.

Ngọc Khánh

Thứ Bảy, 11/04/2020 07:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện