Em bắn vợ chồng anh trai: 'Mày bán đất mộ mẹ nên...'

(Tin tức pháp luật) - Ông Thấy cho biết, mâu thuẫn của ông và Có càng tăng lên khi ông di chuyển hài cốt mẹ và bán phần đất lúc trước là mộ của mẹ ông.

Liên quan đến vụ em dùng súng bắn vợ chồng anh trai, ngày 20/9, theo thông tin trên báo chí,  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đang phối hợp cùng Công an thị xã Bình Long truy bắt Nguyễn Văn Có (ngụ thị xã Bình Long, Bình Phước) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Nạn nhân bị Có dùng súng bắn là vợ chồng ông Nguyễn Văn Thấy (70 tuổi, ngụ ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long, anh ruột Có) và bà Bùi Thị Đàn (70 tuổi, vợ ông Thấy).

Được biết, sau khi được đưa đi cấp cứu, sức khỏe ông Thấy đã ổn định trở lại. Riêng bà Đàn đã tử vong do vết thương nặng.

Em ban vo chong anh trai: 'May ban dat mo me nen...'
Đối tượng Nguyễn Văn Có. Ảnh: VNN

Nói về nguyên nhân xảy ra vụ việc, ông Thấy cho biết, gia đình ông có 3 anh em ruột nhưng giữa ông và Có xảy ra mâu thuẫn từ năm 1992 vì buôn bán cây gỗ. Kể từ đó, hai anh em ông đã từ mặt nhau.

"Năm 1997, tôi mua 1 mảnh đất tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho mẹ ruột tu. Đến năm 2008, mẹ mất. Để tiện thờ cúng mẹ, mới đây tôi đã bán mảnh đất trên được gần 1 tỷ đồng. Tôi cho anh em mỗi người 100 triệu đồng nhưng Có không chịu nhận.

Về phần hài cốt mẹ, tôi chuyển về nhà tại Bình Long để tiện thờ cúng. Có cho rằng, tôi bán đất mộ của mẹ lấy tiền tiêu xài nên mâu thuẫn càng thêm chồng chất", ông Thấy chia sẻ.

Kể lại thời điểm xảy ra sự việc, ông Thấy cho biết, vào trưa ngày 19/9, khi cả gia đình ông đang chuẩn bị ăn cơm thì Có bịt khẩu trang chạy vào nhà la lớn: “Mày bán đất mộ mẹ tao bắn chết” rồi nổ súng.

"Thấy vậy, tôi vội chạy vào trong nhà nhưng vẫn trúng 2 phát đạn của Có, (1 phát vào đùi phải, 1 phát sượt cổ). Lúc này, Đàn chạy ra phía sau nhà hô hoán mọi người giúp đỡ thì bị Có rượt theo bắn 1 phát trúng cổ tử vong. Đến khi bắn hết đạn, Có leo hàng rào, bỏ xe máy lại mất hút trong vườn cao su", ông Thấy cho biết.

Em ban vo chong anh trai: 'May ban dat mo me nen...'
Ông Thấy đang điều trị tại Trung tâm y tế TX.Bình Long (Bình Phước). Ảnh: TNO

Cũng theo lời kể của ông Thấy, thời điểm xảy ra vụ việc, Có cầm hai khẩu súng màu trắng.

Chia sẻ thêm về việc này, cùng ngày, ông Nguyễn Văn Xuân (67 tuổi, hàng xóm của ông Thấy) cho biết, ở địa phương, vợ chồng ông Thấy sống rất hiền lành, tử tế với bà con lối xóm nên ai cũng mến. Trong khi đó, đối ngược lại với ông Thấy, bản tính Có lại rất hung hăng.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 20/09/2019 16:26

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện