Gã trai chuyên dụ gái trẻ vào nhà nghỉ lừa tình, tiền

(Tin tức pháp luật) - Mạnh chủ động kết bạn với những cô gái trẻ qua mạng xã hội, đặt vấn đề yêu đương rồi đưa nạn nhân vào nhà nghỉ, tìm cách trộm cắp tài sản.

Ngày 29/12, Cơ quan điều tra Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Như Mạnh (26 tuổi, trú tại xã Phú Bình, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Một trong những bị hại của Mạnh là chị Trương (quê quán Thanh Hóa). Đầu tháng 9/2018, qua mạng xã hội, chị Trương quen biết nam thanh niên có nickname “Anh Nguyennhat”. Người này giới thiệu tên là Nhật Anh (28 tuổi, trú tại phố Bà Triệu, Hà Nôi).

Ga trai chuyen du gai tre vao nha nghi lua tinh, tien
Đối tượng Manh tại cơ quan điều tra

Ngày 10/9, chị Trương được Nhật Anh hẹn gặp đi chơi và ngay buổi gặp đầu tiên, cô gái trẻ đã đồng ý cùng người bạn mới quen vào một nhà nghỉ ở phố Lâm Du, phường Bồ Đề, quận Long Biên. 

Sáng hôm sau, chị Trương tỉnh giấc, và không thấy người bạn trai đâu. Chiếc điện thoại di động iPhone cũng không cánh mà bay. Chột dạ, chị Trương kiểm tra ví thì phát hiện bị mất số tiền 20 triệu đồng. Xuống hỏi nhân viên lễ tân của nhà nghỉ, cô gái trẻ sững người khi biết Nhật Anh đã rời khỏi khách sạn.

Tiếp nhận tin báo và tổ chức điều tra, đội CSHS CAQ Long Biên đã xác định đối tượng thực hiện hành vi phạm tội đối với chị Trương chính là Nguyễn Như Mạnh, kẻ có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và đánh bạc, mới ra tù tháng 7/2018.

Được sự vận động, khuyên nhủ của cơ quan Công an, ngày 26/12, Mạnh đã ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Trên trang facebook cá nhân, Mạnh thường dùng ảnh đại diện mặc quân phục Công an và công cụ hỗ trợ; tự tạo “vỏ bọc” tốt về bản thân để kết bạn với các cô gái trẻ, hứa hẹn quan hệ yêu đương và chủ động rủ họ đi chơi.

Khi gặp người bị hại, Mạnh luôn mang theo một chiếc box, đeo chiếc chìa khóa có nhãn hiệu của chiếc xe Mercedes thể hiện sự giàu có... Mạnh lựa chọn “con mồi” rất kỹ càng, nhằm vào những trường hợp có khả năng về kinh tế.

Khi nói chuyện với các nạn nhân, đối tượng hỏi họ về chiếc máy điện thoại đang dùng. Đây là cách để anh ta đánh giá khả năng kinh tế của họ. Nếu con mồi dùng Iphone đời cao, các dòng máy điện thoại đắt tiền thì anh ta mới tìm cách tiếp cận.

Với phương thức, thủ đoạn như trên, ngoài chị Trương, Mạnh đã 2 lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản với một số nạn nhân khác.

Lần thứ nhất vào khoảng 11h30 ngày 23/12, tại một khách sạn trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội), Mạnh trộm cắp của chị Phạm (trú tại quận Ba Đình, Hà Nội), chiếc điện thoại iPhone X; lần thứ hai vào khoảng 17h ngày 23/12, đối tượng trộm cắp của chị Trịnh (25 tuổi, trú tại Ba Đình, Hà Nội), chiếc điện thoại iPhone Plus. 

Tài sản lấy được, đối tượng bán lấy tiền ăn tiêu. Vụ án đang được CAQ Long Biên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Anh (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 29/12/2018 14:54

Sự Kiện