Ghi cảnh tắm của người tình ngắm cho đỡ nhớ

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng mua điện thoại di động Iphone 7 và gọi Facetime cho người tình để ghi lại cảnh tắm ngắm cho đỡ nhớ.

Ngày 19/11, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và bản kết luận điều tra vụ “Cưỡng đoạt tài sản” đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đề nghị truy tố bị can Phạm Tiến Tùng (34 tuổi, trú thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan chức năng, vào tháng 6/2019, qua mạng xã hội Phạm Tiến Tùng quen biết và nảy sinh tình cảm với T.T.H (42 tuổi, trú huyện Lạc Sơn) dù chị này đang có chồng, con.

Đến tháng 7/2019, Tùng mua điện thoại di động Iphone 7 và gọi Facetime yêu cầu chị H. livestream cảnh tắm rồi ghi lại để "ngắm cho đỡ nhớ".

Tuy nhiên sau đó do cần tiền tiêu, khoảng thời gian từ tháng 5/2020 đến ngày 18/8/2020, Tùng đã 4 lần dùng hình ảnh nhạy cảm của người yêu đe dọa báo cho chồng con chị này để chiếm đoạt 152,5 triệu đồng của chị H.

Cụ thể, ngày 25/5 do cần tiền để chi tiêu cá nhân, qua ứng dụng Zalo Tùng gửi nhắn tin cho chị H. đồng thời yêu cầu người tình phải chuyển cho Tùng 40 triệu đồng. Thấy vậy, chị H. nhắn tin nói không có tiền thì ngày lập tức bị Tùng đe dọa, nếu không đưa số tiền trên sẽ công khai đưa lên mạng xã hội các tin nhắn có nội dung nhạy cảm cho mọi người biết.

Ghi canh tam cua nguoi tinh ngam cho do nho
Phạm Tiến Tùng

Do lo sợ chồng, con biết sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình nên chị H. đồng ý số tiền trên cho Tùng tại nhà riêng của chị H.

Tiếp đến, khoảng giữa tháng 6/2020, Tùng soạn tin nhắn qua Zalo yêu cầu chị H. chuyển tiếp cho Tùng 40 triệu đồng và sau đó chị H  phải mang tiếp số tiền theo yêu cầu của Tùng rồi hẹn ở phố Tân Giang, thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Sau đó nạn nhân yêu cầu Tùng phải xóa các nội dung tin nhắn đã lưu trong máy...

Cuối tháng 7/2020, Tùng tiếp tục nhắn tin cho yêu cầu chuyển 52 triệu đồng, lần này chị H. quả quyết nói không còn tiền nữa, lập tức Tùng gửi video clip có hình ảnh chị H. khoả thân khi đang tắm cho chị H kèm nội dung đe dọa như những lần trước. Lo sợ chị H. đành phải đưa chuyển số tiền theo yêu cầu của đối tượng Tùng.

Lần cuối cùng vào ngày 15/8/2020, Tùng tiếp tục nhắn tin qua mạng xã hội Zalo và Facebook cho người tình và yêu cầu chuyển cho Tùng 20 triệu đồng.

Ngày 17/8/2020 chị H. chuyển 3,5 triệu đồng vào tài khoản của Tùng và hẹn gặp Tùng tại bến xe khách trung tâm thành phố Hòa Bình để đưa số tiền 17 triệu đồng. Trong khi đang nhận tiền thì Tùng bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Phạm Tiến Tùng khai nhận, do không có việc làm ổn định, lại thích có tiền chi tiêu cá nhân, Tùng đã lợi dụng mối quan hệ bất chính với chị H. rồi bí mật lưu trữ các video clip có chứa hình ảnh khoả thân và các tin nhắn có nội dung nhạy cảm với mục đích khống chế đe dọa nhằm tống tiền nạn nhân.

Thùy Trang (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 20/11/2020 15:45

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện