Giả danh Cục CSHS đến nhà dân: Trang bị kỹ

(Tin tức pháp luật) - Hai đối tượng giả danh Cục CSHS đến nhà dân đòi bắt người đã trang bị rất kỹ và rất khôn ranh...

Hai nghi phạm đang bị công an quận 11, TP.HCM tạm giữ, lấy lời khai về hành vi Cưỡng đoạt tài sản là Trần Hữu Sơn (41 tuổi, ngụ quận 7) và Trần Hồng Thái (37 tuổi, quê Hưng Yên).

Sơn và Thái là 2 nghi phạm giả cảnh sát vào nhà dân ở quận 11 đọc lệnh bắt người và đòi khám xét nhà. Nạn nhân trong vụ việc trên là bà T. (ngụ phường 7, quận 11).

Được biết bà T. kinh doanh đá hoa cương, sống một mình ở căn nhà trong con hẻm trên đường Nhật Tảo, phường 7, quận 11.

Khoảng 22h ngày 28/8, bà T. đi làm từ thiện ở Cần Thơ về tới nhà. Tắm rửa xong, người phụ nữ lên giường nằm ngủ thì bất ngờ có người đập cửa.

Nhìn qua khe cửa, bà T thấy 2 người đàn ông mặc sắc phục công an đứng trước nhà, một người tự xưng tên Thắng đến từ Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an). Khi bà T. chưa kịp hiểu chuyện gì họ đã kéo toang cửa, xông vào và quát tháo, yêu cầu khám xét, bắt bà.

Gia danh Cuc CSHS den nha dan: Trang bi ky
Tất cả quân phục, giấy tờ và biển số xanh được 2 đối tượng đặt mua trên mạng

“Tôi chặn họ lại và yêu cầu để tôi thay bộ đồ khác nhưng họ vẫn nằng nặc đi theo. Tôi hô hoán lên là các anh định hiếp dâm tôi à. Lúc này họ mới chịu để tôi đi thay đồ”, bà T. nhớ lại.

Thừa cơ hội này, bà T. chạy lên lầu gọi điện thoại cho em trai đến hỗ trợ. Người dân xung quanh thấy sự việc nghi vấn cũng gọi báo Công an phường 7.

“Họ đọc lệnh bắt tôi về tội Tổ chức đánh bạc và Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Họ đọc đúng tên tuổi nhưng tôi không dính líu đến vấn nạn này nên nghĩ là họ nhầm”, bà T. kể và cho biết thêm một lúc sau bà hoảng loạn, tăng huyết áp, gần như ngất xỉu.

May mắn, lúc đó công an phường 7 có mặt kịp thời. Một cán bộ công an phường 7, quận 11, cho biết khi lực lượng chức năng đến hiện trường, 2 cảnh sát dỏm vẫn tỏ ra bình tĩnh, đối đáp một cách rõ ràng.

“Khi tôi hỏi sao mấy anh khám xét nhà mà không thông qua địa phương thì họ nói đã gửi thông báo nhiều lần rồi. Tuy nhiên, qua kiểm tra thẻ ngành và hỏi vài câu liên quan nghiệp vụ, 2 gã này lòi đuôi cáo. Tổ công tác liền xin ý kiến chỉ huy đưa 2 người và phương tiện về trụ sở làm việc”, cán bộ này nói.

Tại trụ sở công an, hai nghi phạm thừa nhận là cảnh sát dỏm,  đến nhà này với mục đích chiếm đoạt tiền. Tất cả quân phục, biển số xe, súng ngắn được mua trên mạng. Trong đó, chiếc ôtô được 2 người này thuê và gắn biển số xanh giả vào sử dụng. Theo cảnh sát, 2 nghi phạm trang bị rất kỹ và rất khôn ngoan.

Như thông tin trước đó, 2 đối tượng trên mặc quân phục CAND bước vào nhà bà T. Một người mang hàm Thiếu tá với giấy Chứng minh CAND mang tên Trần Quyết Thắng, người còn lại mang hàm Thiếu úy nhưng không có bảng tên xưng công tác bên Cục CSHS Bộ công an và đọc lệnh bắt người và khám xét nhà bà H.

Nhìn thấy 2 “cán bộ” với đầy đủ giấy tờ, lệnh khám xét, và có cả súng ngắn nhưng bắt người và khám xét nhà không đúng qui trình vì không có đại diện của công an phường hay đại diện của tổ dân phố, người nhà bà H sinh nghi nên gọi điện báo với công an phường 7, quận 11.

Được biết khi đọc lệnh bắt và khám xét, 2 đối tượng đã yêu cầu gia đình bà H đưa cho chúng từ 100-200 triệu để yên chuyện. Tuy nhiên khi đang thực hiện hành vi thì 2 đối tượng bị lộ tẩy.

Sau khi bị công an phường 7 và  CSHS công an quận 11 yêu cầu kiểm tra giấy tờ, hai người này cao giọng, xuất trình giấy tờ tùy thân, trong đó có 2 CCCD, 1 thẻ ngành mang hàm tá, 1 lệnh khám xét và 2 khẩu súng.

Thùy Trang (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 30/08/2020 18:46

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện