Gia đình chủ doanh nghiệp TP.HCM khống chế con tin nói gì?

(Tin tức pháp luật) - Theo khai báo của gia đình Đạt với cơ quan công an, Đạt có tiền sử về bệnh tâm thần.

Liên quan đến vụ chủ doanh nghiệp khống chế con tin trong tòa nhà Landmark 81, ngày 1/11, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM vẫn chưa lấy được lời khai của Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi, ngụ quận Tân Phú) do người này chưa tỉnh táo vì sử dụng ma tuý.

"Sau khi chém 3 người thương tích tại tòa nhà Land Mark 81, Đạt có biểu hiện "ngáo đá" không chịu khai báo hành vi. Cơ quan điều tra buộc phải đưa đối tượng đến trung tâm cắt cơn nghiện để tiếp tục lấy lời khai" - Công an Bình Thạnh cho hay.

Đạt là Giám đốc Công ty Hoàng Gia có trụ sở tại tòa nhà Land Mark 81. Trong quá trình điều tra, phía gia đình Đạt cũng thông tin cho cơ quan chức năng rằng Đạt có tiền sử tâm thần.

Gia dinh chu doanh nghiep TP.HCM khong che con tin noi gi?
Chủ doanh nghiệp TP.HCM bị công an khống chế. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 30/10, anh Lê Hoàng Tuấn (42 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, nhân viên của Đạt) đi tới căn hộ tầng 43 toà nhà Landmark 81 để gặp Đạt.

Sau một lúc nói chuyện, anh Tuấn muốn nghỉ việc ở công ty của Đạt vì không thích hợp nhưng Đạt không đồng ý mà kêu nhân viên giữ cửa và xông lại đánh anh Tuấn. Hoảng sợ, anh Tuấn tìm cách thoát ra rồi báo bảo vệ.

Khoảng 16h cùng ngày, anh Tuấn tới công an trình báo. Công an quận Bình Thạnh có mặt thì bảo vệ báo là Đạt dùng dao và ly đánh gây thương tích cho anh Nguyễn Văn Quý vì anh này can ngăn.

Đồng thời, Đạt cũng khoá cửa không cho anh Quý cùng anh Trần Văn Hinh đi ra bên ngoài. Chưa dừng lại, Đạt còn dùng dao uy hiếp doạ cả 2 người này.

Gia dinh chu doanh nghiep TP.HCM khong che con tin noi gi?
Tổ đặc nhiệm trung đoàn cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ giải cứu con tin - Ảnh: TTO

Mặc dù công an thuyết phục nhưng Đạt không chấp hành mà vẫn cố thủ bên trong. Thậm chí, Đạt còn doạ giết các con tin và thách thức công an. Đến 21h cùng ngày, tổ công tác đặc nhiệm của trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20E) có mặt cùng phối hợp để giải cứu các con tin.

Lực lượng công an sau đó dùng bình xịt hơi cay, đột nhập vào nhà khống chế Đạt và giải cứu nạn nhân an toàn.

Được biết, sau đó, lực lượng công an kiểm tra căn hộ và thu giữ nhiều gói nilon chứa chất bột màu trắng được xác định là ma túy tổng hợp, dụng cụ sử dụng ma tuý, bình shisha…

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 01/11/2019 14:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện