Gia đình nữ sinh giao gà tiết lộ nghi vấn sốc

(Tin tức pháp luật) - Từ lời khai của các bị cáo, gia đình nữ sinh Duyên cho rằng, chưa rõ kẻ chủ mưu trong vụ án nên xin không tử hình 6 đối tượng.

Ngày 8/6/2020, giải thích với báo chí về việc bố của nữ sinh Cao Mỹ Duyên (nạn nhân trong vụ án mạng tại Điện Biên khi đang đi giao gà) xin không tử hình 6 đối tượng liên quan, luật sư Vũ Thị Nga - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp gia đình nạn nhân cho biết, nguyên nhân là do gia đình thấy nhiều vấn đề chưa được làm sáng tỏ, từ lời khai của các đối tượng tại phiên tòa gia đình cho rằng có thể kẻ chủ mưu trong vụ án là một người khác chưa lộ diện.

"Từ khi Duyên mất tích, bị sát hại cho đến khi tòa sơ thẩm xét xử xong nhưng bố của nạn nhân thấy còn nhiều uẩn khúc, ông ấy có niềm tin rằng, kẻ chủ mưu là một người khác.

Người ta không biết cách chứng minh, nhưng khi họ thấy có nhiều vấn đề không đúng với thực tế thì họ có quyền yêu cầu cơ quan tố tụng phải làm rõ", bà Nga nói.

Về hoàn cảnh gia đình bị hại, luật sư Nga cho biết, sau hơn một năm xảy ra vụ án, cuộc sống của ông Hường rất cơ cực, phải chịu đựng cùng lúc cha mất con, vợ vướng vòng lao lý nên ông không còn tinh thần làm việc, chăm lo cho gia đình.

Gia dinh nu sinh giao ga tiet lo nghi van soc
Bị cáo Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

"Thương nhất là người chị gái của Duyên, mọi thứ gần như đóng cửa với cô ấy, vừa mất em lại vừa chịu mang tiếng vì mẹ dính ma túy. Công ty cũ gọi đi làm việc nhưng em ấy không thể đi. Tạm thời anh chị em bên nội, bên ngoại giúp đỡ gia đình trước mắt để vụ án kết thúc, sau này chắc họ phải có phương án khác", nữ luật sư kể.

Được biết, trước khi phiên tòa phúc thẩm bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và các đồng phạm về tội mua bán trái phép chất ma túy, gia đình nạn nhân đã có đơn kháng cáo, xin không tử hình 6 bị cáo đã bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên trong phiên toà sơ thẩm trước đó.

Trong đơn kháng cáo này, gia đình nạn nhân trình bày 3 nội dung: Kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, kháng cáo việc để lọt tội phạm, chưa làm rõ động cơ, mục đích phạm tội và kháng cáo đề nghị không tử hình 6 bị cáo.

Người nhà nạn nhân Duyên cho rằng, cơ quan tố tụng chưa làm rõ vết máu trên xe tải của Bùi Văn Công là vết máu ở đâu trên thân thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên chảy ra.

Ngoài ra, Công khai rất rõ về việc bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) không hề nợ mình 30 triệu đồng, do đó động cơ, mục đích phạm tội của các bị cáo chưa được làm rõ. Công còn khai người chủ mưu của vụ án vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Hai, 08/06/2020 10:58

Sự Kiện