Giải cứu trộm chó nhiễm HIV, công an dính máu đối tượng

(Tin tức pháp luật) - Sau khi 2 đối tượng trộm chó nhiễm HIV bị dân vây đánh, công an đã giải cứu và dính máu của đối tượng.

Theo đó sự việc xảy ra vào ngày 1/10 tại thôn 9, xã Dân Quyền, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Vào thời điểm trên 2 đối tượng trộm chó đã bị người dân bắt quả tang. Do bức xúc trước hành vi trộm cắp chó, khoảng hơn 100 người đã vây đánh và đốt xe máy của 2 đối tượng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Triệu Sơn đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với Công an xã Dân Quyền tiến hành khống chế đối tượng, giải tán đám đông và đưa 2 đối tượng đi cấp cứu.

Trong quá trình đưa các đối tượng đi cấp cứu, 3 chiến sĩ công an huyện và công an xã Dân Quyền đã tiếp xúc và dính máu của đối tượng, trong đó có 1 chiến sĩ bị xây xước nhẹ ở tay.

Giai cuu trom cho nhiem HIV, cong an dinh mau doi tuong
Ảnh minh họa

Hai đối tượng trộm chó được xác định là Nguyễn Viết Thư, sinh năm 1978, ở xã Thiệu Vận và Lê Hữu Hiến, sinh năm 1985, ở xã Thiệu Lý, Thiệu Hóa, Thanh Hóa.

Được biết 2 đối tượng đều nghiện ma túy lâu năm và bị nhiễm HIV. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Triệu Sơn đã đưa 3 chiến sĩ công an đến cơ sở y tế xử lý chống phơi nhiễm HIV.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Đình Bình, Trưởng Công an xã Dân Quyền, huyện Triệu Sơn cho biết, 3 công an đang được hướng dẫn uống thuốc phòng chống phơi nhiễm HIV.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 10/10/2018 14:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện