Giang hồ bảo kê mại dâm nam thu 200 triệu/tháng

(Tin tức pháp luật) - Với số tiền bảo kê mại dâm nam từ 150-200 triệu đồng/tháng, các nhóm giang hồ sẵn sàng huyết chiến sinh tử để giành địa bàn.

Ngày 16/1 Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), công an TP.HCM xác nhận vừa bắt giữ 13 đối tượng để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản. Những đối tượng này đều thuộc các băng nhóm giang hồ gốc Bắc chuyên bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của người bán dâm nam trên địa bàn TP.HCM.

Theo thông tin điều tra ban đầu, từ khoảng đầu năm 2015, các trinh sát PC45 và công an Q.10, TP. HCM nắm được thông tin có nhiều băng nhóm giang hồ chuyên chăn dắt, bảo kê và tín dụng đen đối với mại dâm nam tại đường Lý Thường Kiệt và một số tuyến đường lân cận.

Giang ho bao ke mai dam nam thu 200 trieu/thang
Các đối tượng bảo kê mại dâm nam bị bắt giữ khi đang chuẩn bị huyết chiến. Ảnh C.A

Do mức thu lợi của các nhóm giang hồ từ hoạt động này là rất lớn nên bọn chúng sẵn sàng huyết chiến với nhau để tranh giành địa bàn. Nổi cộm trong số đó là băng nhóm của Lộc “cá”, tức Phạm Xuân Lộc (SN 1981, quê Hải Phòng).

Cũng bằng cách huyết chiến mà băng Lộc “cá” đã từng đánh bật 1 băng nhóm giang hồ gốc Nam để giành độc quyền bảo kê hoạt động mại dâm nam tại khu vực này. Tay chân của Lộc “cá”  phần lớn là dân nghiện ma túy, cờ bạc, được hắn trả lương hàng tháng để sẵn sàng đánh đấm.

Lộc “cá” đặt ra quy định, những người bán dâm nam muốn hoạt động trong địa bàn của hắn thì phải đóng 200 ngàn đồng/ngày/người. Trong khi đó tại đường Lý Thường Kiệt và một số tuyến đường lân cận thường có khoảng 40 người thường xuyên bán dâm nam, đã số là pê đê và nam chuyển giới thành nữ.

Ngoài ra Lộc "cá" còn tổ chức cho những người bán dâm này vay tiền với lãi suất cao. Tổng thu nhập mỗi tháng của nhóm Lộc "cá" từ những "đào nam" này là khoảng 200 triệu đồng.

Thấy khoản thu khá lớn nhưng Lộc “cá” ăn chia không đều, hai đàn em của hắn là Trương Công Định và Lưu Khánh Thiện (cùng SN 1991, đều quê Hải Phòng) đã tách ra thành lập một băng nhóm riêng và tranh giành lãnh địa với chính đại ca của mình.

Việc làm của Định và Thiện khiến Lộc "cá" "sôi máu", ngay sau đó Lộc “cá” đã chiêu mộ gần 20 đàn em quê Hải Phòng vào tăng cường. Còn Định cũng thuê một băng nhóm có số má từ Hà Nội vào giúp sức. Đồng thời hai nhóm giang hồ này đều chuẩn bị rất nhiều loại vũ khí như dao, mã tấu... chờ ngày huyết chiến, để phân chia lại địa bàn "làm ăn".

Sau khi nắm tình hình về hoạt động bảo kê mại dâm nam của các băng nhóm giang hồ này, tháng 9/2015, công an TP.HCM đã xác lập chuyên án do thiếu tướng Phan Anh Minh làm trưởng ban để đấu tranh triệt phá.

Khi đã có đầy đủ chứng cứ về hoạt động của hai băng nhóm giang hồ này, đồng thời nhận được thông tin bọn chúng chuẩn bị huyết chiến, ban chuyên án đã nhanh chóng lên phương án ngăn chặn.

Cuối tháng 12/2015 thiếu tướng Phan Anh Minh đã trực tiếp chỉ đạo đánh án. Ban chuyên án đã đồng loạt tập kích vào nhiều địa điểm ở nhiều quận huyện khác nhau, bắt giữ được 13 đối tượng thuộc hai băng nhóm giang hồ này.

Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án và truy bắt những đối tượng có liên quan.

Mạnh Đức (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 16/01/2016 08:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện