Giảng viên trường kiểm sát bắt trẻ em: Tự ý làm

(Tin tức pháp luật) - Tùng tự ý vào nhà người khác lấy đồ dùng và bế cháu bé lên xe taxi chở đi nhưng bị ngăn cản nên không thực hiện được ý đồ.

Chiều ngày 2/10/2019, theo thông tin từ Công an TP. HCM, lực lượng chức năng Quận 1 đã có báo cáo ban đầu vụ việc khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lâm Hoàng Tùng (28 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và Nguyễn Hải Nam (45 tuổi, ngụ TP Hà Nội, nguyên Phó Chánh án TAND quận 4) về hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác".

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngôi nhà tại số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q.1, TP. HCM đã được bà Hoàng Trọng Anh Chi bán cho bà Hoàng Thị Thu Thảo. 

Hợp đồng mua bán nhà này đều đúng theo quy định của pháp luật, gia đình bà Thảo đã hoàn thiện căn nhà và chuyển vào ngôi nhà này sinh sống.

Tuy nhiên, trong quá trình hoàn thiện căn nhà, bà Thảo xây dựng sai phép nên không được hoàn công. Từ đó, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn.

Giang vien truong kiem sat bat tre em: Tu y lam
Bị can Lâm Hoàng Tùng (bên trái) và Nguyễn Hải Nam bị khởi tố, bắt tạm giam.

Bà Thảo yêu cầu bà Chi hoàn trả tiền cọc và số tiền phát sinh nhưng không được chủ nhà đáp ứng.

Ngày 19/9, ông Lâm Hoàng Tùng cùng ông Nguyễn Hải Nam, bà Nguyễn Thị Hạnh (Văn phòng Thừa phát lại quận 1) cùng một người phụ nữ và khoảng 30 người đến nhà bà Thảo đuổi những người có mặt trong căn nhà ra ngoài và đưa 3 con của bà Thảo ra khỏi nhà. Căn nhà từ đó bị nhóm người lạ mặt chiếm giữ.

Được biết, căn nhà số 29 Nguyễn Bình Khiêm trước đây được Lâm Hoàng Tùng góp vốn với bà Chi để mua. Khi có tranh chấp xảy ra, Tùng có hành vi thuê Công ty bảo vệ Thành Hồ và Văn phòng thừa phát lại quận 1 lập vi bằng về việc lấy lại căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, đưa những người đang sinh sống trong nhà ra ngoài, bế con bà Thảo lên taxi định chở đi nhưng bị ngăn cản.

Đồng thời thuê Công ty TNHH Vận tải Đông Tây Nam Bắc tháo cửa phòng, thiết bị nội thất và gom quần áo trong nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm để mang khỏi nhà nhưng bị ngăn cản nên không thực hiện được.

Những hành vi này của Lâm Hoàng Tùng không có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà do Tùng tự ý thực hiện.

Riêng Nguyễn Hải Nam đã có lời nói và hành động hỗ trợ cho Tùng trong quá trình mang cháu bé ra khỏi nhà, góp phần giúp sức cho Tùng thực hiện hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác".

Trong khi đó, bị can Tùng khai rằng, khi nhóm người của mình đến căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm thì cửa mở.

Bị can Tùng vào trong thông báo cho những người có mặt bên trong ra ngoài. Do những người phụ nữ để 3 đứa trẻ lại nên bị can và những người khác ôm ra ngoài để giao cho họ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hải Nam nói ông thuê một phòng trong căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ngày 19/9, ông Tùng gọi điện gọi ông Nam đến để nhận phòng.

Khi có mặt tại căn nhà, ông Nam thấy đông người đang cãi nhau, thấy một đứa bé nên ông ôm đặt vào nôi. Nguyên Phó chánh án quận 4 cho rằng mình không biết căn nhà đang tranh chấp.

Ngọc Vân

Thứ Tư, 02/10/2019 19:10

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện