Giao kèo tiền tỷ của bà chủ nhà nghị bị sát hại

(Tin tức pháp luật) - Bà Hải và Ngọc Anh ký với nhau giao kèo, nếu kết hôn, ai phản bội sẽ phải bồi thường cho người kia 1,5 tỷ.

Theo cáo trạng, năm 2016, Đỗ Ngọc Anh (56 tuổi, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) thông qua mạng xã hội quen với bà Đặng Thị Hải (50 tuổi, chủ một nhà nghỉ ở thị trấn Xuân Mai, TP. Hà Nội).

Ngay khi vừa quen nhau, Ngọc Anh tặng bà Hải chiếc xe ô tô trị giá 1,5 tỷ với giao kèo phải sang tên cho một lô đất rộng 60m2.

Tuy nhiên, do lô đất này chưa đủ hồ sơ pháp lý nên bà Hải không thể sang tên được cho bạn trai.

Đến năm 2018, Ngọc Anh và bà Hải tiếp tục đi đến một giao kèo khác, hai người sẽ kết hôn, nếu người nào phản bội thì phải bồi thường cho người còn lại 1,5 tỷ đồng.

Giao keo tien ty cua ba chu nha nghi bi sat hai
Khu nhà nghỉ của bà Hải.

Sau 3 tháng kết hôn, bà Hải thấy chồng có biểu hiện ngoại tình nên đem chiếc xe trước đó được tặng đi bán. Ngọc Anh thấy thế yêu cầu vợ phải sang tên mảnh đất cho mình như đã giao kèo trước đó.

Sáng 31/1/2019 (tức ngày 26/12 Tết Mậu Tuất), Ngọc Anh lái xe bán tải loại 16 chỗ đi từ nhà riêng ở huyện Đông Anh sang khu nhà nghỉ của vợ, lấy thanh sắt đánh bà Hải tử vong, dùng tấm vải cuốn thi thể giấu vào hàng rào rồi bỏ đi.

Khuya 31/1, Ngọc Anh quay lại nhà nghỉ của vợ, mang theo chiếc thùng nhựa và dao. Cáo trạng nêu sau khi mở cổng vào nhà, ông ta lùi xe vào sát khu vườn rồi mang xác lên ôtô. Đến cầu Đông Trù (cách hiện trường khoảng 45 km), Ngọc Anh phi tang các phần thi thể xuống sông Đuống.

Khám nhà của nạn nhân, cơ quan chức năng tìm thấy cuốn sổ nhật ký, trong đó có đoạn ghi nội dung bà Hải trao đổi với con trai:

“Hôm qua H. đi không khóa cửa, thằng Anh nó vào giết mẹ đấy. Ngọc Anh và mẹ kết hôn, nó mà giết mẹ để cướp nhà cửa của mẹ nhưng mẹ không cho nó… Nếu mà nó giết mẹ thì con thuê luật sư kiện cho nó đi tù nhé”.

Hai ngày sau, Ngọc Anh có đơn xin tự thú thừa nhận đã sát hại, phi tang thi thể người vợ.

Lược theo TTTT

Chủ Nhật, 12/07/2020 14:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện