Giết đôi vợ chồng, giữ dao gây án làm kỷ niệm

(Tin tức pháp luật) - Hung thủ giết hai vợ chồng, cướp đôi bông tai đã vứt bộ quần áo mặc gây án tại một cây cầu và giữ lại con dao gây án làm “kỷ niệm”.

Đối tượng đó là  Vi Văn Thắng (trú bản Cỏ Noong, xã Mường Nọc, Quế Phong, Nghệ An). Nạn nhân bị Thắng giết là Vi Thị Loan (SN 1953, vợ ông Sầm Văn Dần, người cùng bản), ông Dần cũng bị Thắng dùng dao đâm nhiều nhát khiến ông nằm gục tại chỗ.

Khi sức khỏe qua cơn nguy kịch, ông Dần khai báo đối tượng đã hãm hại ông và vợ ông là Vi Văn Thắng, trú cùng bản. Theo ông Dần, là người cùng bản nên ông và Thắng cũng thường gặp nhau.

Chiều ngày 28/5, Thắng đến nhà ông chơi, rủ uống rượu nhưng chưa có mồi nên Thắng nói ông Dần đi mua rượu, còn Thắng một mình vào rừng bắt nhộng ong. Ông Dần mua rượu về đến nhà thì một lúc sau Thắng đưa nhộng ong về cho bà Loan chế biến.

Giet doi vo chong, giu dao gay an lam ky niem
Hiện trường ngôi nhà ông Dần nơi Thắng ngủ dậy rút dao đâm chết bà Loan, đâm trọng thương ông Dần

Hai người “chén chú chén anh” đến hơn 16h chiều cùng ngày thì hết chai rượu, cả hai cũng là ngà nên ông Dần ngủ trên giường, Thắng nằm ngủ luôn ở sàn nhà. Khi đang nằm ngủ thì nghe tiếng vợ kêu thất thanh, bật dậy thấy Vi Văn Thắng đang cầm dao đâm vợ mình.

Ông Dần liền vớ chiếc ghế gỗ ném lại phía Thắng, đồng thời lao đến can ngăn thì bị Thắng quay trở lại dùng dao đâm nhiều nhát khiến ông nằm gục tại chỗ. Phải mất hơn một tiếng sau, ông Dần mới hồi tỉnh, ôm vết thương lết ra khỏi nhà kêu cứu.

Khoảng 8h sáng ngày 29/5, cảnh sát ập đến nhà chị Vi Thị Minh -dì ruột của Thắng phát hiện Thắng đang ở trong nhà. Khi trinh sát đạp tung cửa xông vào thì phát hiện Thắng đã tự dùng dao cứa ba nhát vào cổ, sau đó nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Giet doi vo chong, giu dao gay an lam ky niem
Vi Văn Thắng đang điều trị tại bệnh viện, không tiếp xúc với người lạ.

Theo lời khai của Thắng, sau khi nhậu xong, Thắng thấy bà Loan đang ngoảnh lưng ngồi cho gà ăn trên tai có đeo đôi hoa tai bằng vàng thì cũng là thời điểm “lên cơn” thèm ma túy nên nghĩ ngay đến việc giết bà Loan cướp đôi bông tai bán lấy tiền tiêu xài.

Thắng liền manh động, rút con dao nhọn mang sẵn từ nhà đâm hơn chục nhát khiến bà Loan chỉ kịp ú ớ kêu lên mấy tiếng. Đến lúc này, ông Dần chợt tỉnh giấc lao đến thì Thắng thẳng tay đâm nhiều nhát khiến ông gục ngã trên vũng máu.

Thầy gia chủ nằm yên, Thắng bình thản tháo đôi hoa tai bỏ về nhà: “tôi nghĩ là khi giết cả hai người sẽ không còn ai chứng kiến nên sẽ không lộ tung tích mình giết người cướp vàng nữa”, Thắng khai.

Thắng sau khi bán vàng tiêu xài,  Thắng tiếp tục về nhà ông ngoại tắm rửa, thay quần áo. Hắn vứt bộ quần áo mặc gây án tại một cây cầu và giữ lại con dao gây án làm “kỷ niệm”.

Lược theo Báo pháp luật

Thứ Ba, 05/07/2016 13:43

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện