Giết hai vợ chồng rồi đốt nhà phi tang: Do tư thù?

(Tin tức pháp luật) - Kẻ thủ ác sát hại cặp vợ chồng trung tuổi và đốt căn nhà 2 tầng trước khi rời đi. Hiện cảnh sát đang tập trung truy bắt hung thủ gây án.

Liên quan đến vụ giết cả hai vợ chồng rồi đốt nhà phi tang, theo thông tin mới nhất, ngày 25/12, lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an Hà Nội đã thu được một số mẫu vật ám khói trong hiện trường, được cho là có thể liên quan đến vụ 2 vợ chồng bị sát hại.

Các dấu vết cháy, vân tay đều được lực lượng nghiệp vụ tìm kiếm tỉ mỉ trên cánh cửa ra vào, đồ vật ngoài phòng khách. Nhiều vệt máu trong và ngoài ngôi nhà đã được Cảnh sát và người dân dùng cát phủ lấp, sau khi công tác khám nghiệm kết thúc cuối giờ sáng cùng ngày.

Một cán bộ điều tra nhận định, nhiều khả năng đây là vụ án mạng liên quan đến tư thù với vợ chồng gia chủ. Sau khi sát hại 2 nạn nhân, hung thủ đã cố ý phóng hỏa đốt nhà nhằm phi tang, xóa dấu vết hiện trường.

Giet hai vo chong roi dot nha phi tang: Do tu thu?
Các lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Theo một vài người hàng xóm của nạn nhân: “Mấy hôm trước có sự xuất hiện của 2 thanh niên lạ mặt đến hỏi bà Nhỡ, khi mọi người chạy ra thì 2 thanh niên này đã vội vã bỏ đi”. Một số người phán đoán, không loại trừ khả năng án mạng xuất phát từ mâu thuẫn trong các quan hệ làm ăn của nạn nhân, bởi bà Nhỡ có thâm niên bán vé số, ghi đề đã gần hai chục năm nay.

Về phía các đơn vị điều tra, song song với điều tra khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng cũng đã mời thân nhân của các nạn nhân đến hiện trường, để lấy thông tin phục vụ công tác điều tra. Trong đó, tập trung vào các mối quan hệ của nạn nhân, đặc biệt chú ý tới các quan hệ làm ăn của nạn nhân.

Theo lời một nhân chứng cũng là hàng xóm của nạn nhân cho biết: khi người thân các nạn nhân kiểm tra đồ đạc trong ngôi nhà, họ không thấy sổ sách làm ăn và điện thoại của bà Nhỡ. Tuy nhiên, trong tủ của gia đình vẫn còn lượng lớn tiền mặt.

Như thông tin báo chí đã đưa, vào đêm muộn ngày 24/12, người dân phát hiện khói bốc ra từ nhà ông Nguyễn Văn Chúc (60 tuổi, ở ngõ 24 phố Chùa Thông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Thấy có cháy, hàng xóm hò nhau gọi cửa nhưng không ai trả lời.

Khi mọi người cạy cửa vào trong ngôi nhà 2 tầng, hàng xóm phát hiện ông Chúc bất tỉnh trên ghế, còn bà Nhỡ (57 tuổi) nằm cách đó không xa. "Chồng bị trọng thương ở vùng cổ, thương tích giống vết dao cắt. Người vợ bị đánh bằng vật cứng vào sau đầu" - một nhân chứng kể.

Ngay sau đó người dân gọi cứu hỏa đồng thời đưa nạn nhân ra ngoài nhưng  2 nạn nhân đã tử vong. Sau đó, thi thể người xấu số được chuyển đến bệnh viện khám nghiệm.

Ông Cấn Xuân Khanh - Tổ trưởng tổ dân phố số 2 phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây cho biết, vợ chồng ông Chúc bà Nhỡ từ trước đến nay sống rất hòa thuận với người dân xung quanh, không có mâu thuẫn và gây thù oán với ai. Ông Chúc là cán bộ đã về hưu còn bà Nhỡ thì bán vé số, các con đều lớn và có gia đình riêng.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 26/12/2015 14:16

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện