Giết tài xế, cướp ôtô: Định giết bạn gái đi cùng

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng giết tài xế cướp ô tô ở Hải Dương khai nhận thêm đã có ý định sát hại người tình vì ghen tuông.

Đối tượng giết tài xế là Vũ Viết Tuân (31 tuổi, nơi cư trú thôn Cam Lộ, xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương).

Nạn nhân là anh Dương Văn H. (31 tuổi, nơi cư trú tổ 62 Diêm Thuỷ, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), lái xe taxi của hãng 712, địa chỉ tổ 64 Diêm Thuỷ, phường Cẩm Đông.

Theo thông tin trên nhiều tờ báo, Tuân khai rằng đã lập kế hoạch sát hại người tình trước khi sát hại anh H.

Mặc dù đã có vợ con nhưng từ tháng 8/2017, Tuân đã có quan hệ tình cảm với Nhi (22 tuổi, quê quán thôn 1, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, tỉnh Kom Tum)- nữ nhân viên phục vụ tại quán karaoke Hoàng Thành KTV (địa chỉ tại khu Tiền Trung, phường Ái Quốc, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Tháng 4/2018, Tuân và Nhi xảy ra mâu thuẫn do Tuân nghi ngờ người tình có quan hệ tình cảm với người khác. Khoảng 21h ngày 10/6, Tuân về Hải Dương gặp Nhi với mục đích để giải quyết chuyện tình cảm giữa hai bên. Theo lời khai của Tuân thì nếu không giải quyết được rõ ràng, anh ta sẽ sát hại Nhi.

Giet tai xe, cuop oto: Dinh giet ban gai di cung
Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân khiến nhiều người xót xa

Tối ngày 10/6, Tuân đã bắt một chiếc taxi từ phường Cẩm Đông (TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) về Hải Dương gặp Nhi. Tuy nhiên đến chợ Cẩm Đông, lái xe không chở nữa nên Tuân xuống xe.

22h ngày 10/6, Tuân bắt xe do anh H. điều khiển từ thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) về xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Trên đường đi, Tuân đã nảy sinh ý định sát hại anh H. để lấy phương tiện đi gặp người yêu. Vì vậy, khi đi đến tỉnh lộ 390 đoạn qua địa phận thôn Đoàn, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, Tuân đã dùng dao sát hại anh H.

Sau khi gây án, Tuân vứt con dao và thi thể nạn nhân xuống ven đường rồi đến nhà nghỉ Hoàng Thành đón Nhi. Tuân chở Nhi qua thị trấn Thanh Hà đến chân cầu Hợp Thanh (xã Thanh Thủy, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) thì xe bị sạt nghiêng không thể di chuyển được. Đôi tình nhân bỏ xe lại và đi bộ ra đường đê, về hướng xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà.

Khi đi bộ được 2km, Nhi kêu mệt nên Tuân và Nhi ngồi xuống ven đường để nghỉ. Tại đây, Tuân tra hỏi Nhi về các tin nhắn trên Facebook, Tuân bóp cổ nhằm sát hại Nhi nhưng sau đó dừng lại không dám hành động tiếp...

Sau đó, Tuân đưa Nhi về nhà nghỉ, rồi về nhà thay áo dính máu và quay lại nhà nghỉ để ngủ với người tình.

Như đã thông tin trước đó, sáng ngày 11/6, người dân xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà đã phát hiện thi thể anh H nằm sấp trên đường đã tử vong. Bên cạnh nạn nhân có một con dao bầu, trên người có vết thương nghi vấn là án mạng.

Cách hiện trường khoảng hơn 10km, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện chiếc xe ô tô của nạn nhân đã bị hư hỏng phần đầu, trên xe có nhiều vết máu.

Bảo An (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 01/07/2018 07:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện