Giúp việc bỏ lại tền âm phủ sau trộm 5.000USD khai gì?

(Tin tức pháp luật) - Sau khi trộm cắp hàng nghìn đô la Mỹ của chủ nhà, Thúy ra chợ mua đô la “âm phủ” để vào chỗ cũ, nhằm tránh bị phát hiện.

Đối tượng là Vũ Thị Thúy (43 tuổi, quê huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng giữa tháng 7/2020, Vũ Thị Thúy được ông Phạm Ngọc A. (ở phố Sơn Tây, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) nhận vào làm giúp việc cho gia đình.

Hàng ngày, Thúy ăn ở và sinh hoạt với gia đình ông Ngọc A. và bà Nguyễn Thị Thanh H. (mẹ đẻ của ông A) nên nắm được quy luật sinh hoạt và vị trí bà H. cất tiền tại chiếc tủ quần áo có 2 cánh, đặt dưới góc phòng khách, ở tầng 1.

Do cần tiền tiêu xài, Thúy nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của bà H.

Giup viec bo lai ten am phu sau trom 5.000USD khai gi?
Nữ giúp việc gian xảo Vũ Thị Thuý tại cơ quan điều tra. Ảnh: Lao động

Đầu tháng 9, lợi dụng lúc ông A. đi ra ngoài, còn bà H. ngủ trưa tại tầng 2, Thúy lấy trộm chùm chìa khóa, mở tủ lục soát. Chị ta thấy chiếc ví bên trong có 5.000 USD liền trộm 1.000 USD.

Hai ngày sau, Thuý đổi số đô la Mỹ này sang tiền Việt Nam đồng tại một ngân hàng và ở một tiệm vàng.

Thấy việc trộm cắp dễ dàng, đầu tháng 10/2020, Thúy tiếp tục nảy sinh ý định trộm cắp tiền của bà H. Thúy đợi khi ông Ngọc A. và bà H. ngủ say, mở tủ trộm cắp được 2.000 USD. Để tránh bị phát hiện, Thúy chia nhỏ số tiền trên rồi đến cửa hàng vàng trên phố Sơn Tây đổi sang tiền Việt Nam để chi tiêu.

Không dừng lại ở đó, cũng vào buổi tối trung tuần tháng 10/2020, Thúy trộm cắp nốt số tiền của bà H. (2.000 USD) rồi mang đến hiệu vàng trước đó đổi sang tiền Việt ăn tiêu.

Để tránh bị bà H. phát hiện, Thúy ra khu vực chợ Ngọc Hà mua 45 tờ tiền in hình đô la Mỹ (mệnh giá 100 USD) ghi “Ngân hàng địa phủ”, rồi mang về để lại vào trong tủ chỗ bà H. thường cất tiền, nhằm che giấu hành vi trộm cắp tài sản.

Đến ngày 20/11, khi bà H. mở tủ kiểm tra thì phát hiện số tiền 5.000 USD của mình đã bị đánh tráo bằng 45 tờ tiền vàng mã nên đã cùng con trai đến Công an phường Điện Biên trình báo.

Ngày 21/11, Vũ Thị Thúy đã đến Công an phường Điện Biên đầu thú, khai nhận toàn bộ sự việc, đồng thời cho biết số tiền trộm cắp được của bà H. đã ăn tiêu hết.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Ba, 01/12/2020 07:49

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện