Gom 620kg khẩu trang đã dùng để tách lấy nhựa kiếm lời?

(Tin tức pháp luật) - Nguyên phủ nhận việc tái chế khẩu trang để bán ra thị trường mà cho rằng chỉ mua về để nấu chảy lấy hạt nhựa đem bán kiếm lời.

Xung quanh xôn xao vụ thu gom 620 kg khẩu trang đã qua sử dụng, ngày 24/2, theo thông tin trên báo chí, Công an huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) đã tạm giữ Nguyễn Minh Nguyên (24 tuổi; trú tại Tân Thành, Thành Công, Phổ Yên, Thái Nguyên) về hành vi mua bán, vận chuyển số khẩu trang trên.

Tại cơ quan điều tra, Nguyên khai, khoảng 8h ngày 19/2, Nguyên đi xe máy sang khu vực Cầu Xây, giáp ranh tỉnh Vĩnh Phúc, đón xe ô tô tải của một đối tượng tên Trung chở rác gồm khẩu trang y tế, găng tay cao su, mũ chụp tóc đã qua sử dụng. Sau đó, Nguyên dẫn xe ô tô tải này về đổ rác tại sân nhà bà Trịnh Thị Thường, ở thôn Đa Hội, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn.

Gom 620kg khau trang da dung de tach lay nhua kiem loi?
Đối tượng Nguyễn Minh Nguyên. Ảnh: VOV

Trong lời khai ban đầu, Nguyên cho biết: Nguyên mua số rác trên với số lượng hơn 600kg trị giá tiền 840.000 đồng, với mục đích để tách lấy nhựa ở khẩu trang đã qua sử dụng đem bán cho cơ sở tái chế kiếm lời.

Tuy nhiên, đến ngày 23 và 24/2/2020, Nguyên liên tục thay đổi lời khai và cho rằng: Sáng 19/2, Nguyên thuê xe ô tô tải 29C – 95605 của bạn là Đỗ Văn Mạnh, 24 tuổi, ở thôn An Miên, xã Thành Công, thị xã Phổ Yên rồi cả hai đi xe ô tô đến Công ty TNHH dịch vụ môi trường Anh Đăng, thị trấn Hương Sơn, tỉnh Thái Nguyên để thu mua số rác trên của một phụ nữ tên Thiềng, chứ không phải mang rác về từ tỉnh Vĩnh Phúc như lời khai ban đầu.

Gom 620kg khau trang da dung de tach lay nhua kiem loi?
Ngôi nhà tập kết 620 kg khẩu trang y tế đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, cơ quan cảnh sát điều tra cho rằng đối tượng này vẫn chưa thành khẩn, liên tục thay đổi lời khai, quanh co chối tội nên vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hiện toàn bộ số khẩu trang đã qua sử dụng cùng các loại rác thải y tế đã bị cơ quan chức năng tịch thu, tiêu hủy.

Trao đổi với PV trước đó, đại diện lãnh đạo xã Bắc Sơn cho biết, ban đầu mới thấy số khẩu trang đó khó ai có thể phát hiện ra là khẩu trang đã được dùng rồi bởi nhìn vẫn như mới.

"Tôi được biết, sau khi thu gom số khẩu trang đã qua sử dụng này, họ đem đi hấp, là lại một lần là nhìn lại như khẩu trang mới ngay", vị đại diện trên nói.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 25/02/2020 07:36

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện