Hai bé gái khuyết tật nghi bị xâm hại: Trích xuất camera

(Tin tức pháp luật) - Mẹ cháu bé bị câm điếc bẩm sinh khi tắm cho cháu thì phát hiện có dấu hiệu bất thường nên nghi cháu bị xâm hại.

Hai cháu bé khuyết tật nghi bị xâm hại là cháu  Đ.H. (10 tuổi, trú tại thôn Minh Thành 2, xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) và cháu N.Tr (9 tuổi, trú tại thôn Quyết Thắng 1, xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân). 

Chiều ngày 3/12, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Bái cho biết: "Sau khi gia đình các cháu làm đơn trình báo, công an đang tiến hành điều tra và xác minh. Nếu đúng có sự việc này xảy ra là rất nguy hiểm. Hai cháu nghi bị hai người đàn ông sống ở gần trường xâm hại nhưng nói chung rất khó xác định, nhiều khi các cháu nói cũng không biết thế nào nên vụ việc này xác minh phải rất cẩn thận".

Theo Bí thư Đảng ủy xã Xuân Bái, gia đình hai cháu H và Tr rất khó khăn, bản thân các cháu lại bị bệnh từ nhỏ. Cháu H không may mắn bị câm điếc bẩm sinh và hàng tháng được hưởng trợ cấp xã hội. Còn cháu Tr bị thiểu năng và hiện không có trợ cấp. 

Sự việc được phát hiện do mẹ cháu H tắm cho con và thấy vùng kín của cháu bị tấy đỏ và  có chất dịch màu trắng nên nghi cháu bị xâm hại tình dục đã trình báo công an. Do cháu bị câm điếc nên cháu đã viết và vẽ nghi phạm xâm hại cháu ra giấy. Theo mô tả của cháu thì nghi phạm là người đàn ông sống ở cạnh trường học. 

Hiện công an huyện Thọ Xuân cũng đang tiến hành xác minh thông tin này. Ở khu vực cổng trường học, trước đó phía xã cũng đã cho người lắp camera an ninh, tuy nhiên sau khi trích xuất camera cũng không phát hiện ra điều gì bất thường. 

Cùng ngày, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Thọ Xuân chia sẻ: "Hiện mới có thông tin dư luận về việc hai cháu bé khuyết tật nghi bị xâm hại, thông tin chính xác đang được công an huyện điều tra và làm rõ. Hội LHPN huyện cũng đã trao đổi với các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ sự việc này".

Theo thông tin ban đầu, ngay sau khi tiếp nhận trình báo của gia đình cháu H, Công an huyện Thọ Xuân đã đề nghị Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân tiến hành khám phụ khoa đối với cháu Đ.H. Theo kết quả ban đầu, màng trinh không bị rách, cơ quan sinh dục, âm đạo không bị tổn thương.

Sau khi tiếp nhận tin báo của gia đình cháu Tr,  Công an huyện Thọ Xuân đã tiến hành kiểm tra, xác minh, làm việc với bị hại và những người có liên quan. Ngoài ra, tiến hành trưng cầu pháp y đối với cháu Tr. và cháu H. Hiện, vẫn chưa có kết quả giám định.

Được biết, cháu H. bị câm điếc bẩm sinh, khiếm thính, còn cháu Tr. bị thiểu năng trí tuệ. Hiện, Công an huyện Thọ Xuân đang khẩn trương điều tra, nhằm xác định có hay không có việc cháu H. và Tr. bị xâm hại.

Thu Thanh 

Thứ Sáu, 04/12/2020 08:21

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện