Hai chị em tử vong: Chị dùng thuốc trị trầm cảm

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ hai chị em tử vong, theo công an, người chị vẫn đang dùng thuốc điều trị bệnh trầm cảm.

Sự việc hai chị em tử vong ở Quảng Ninh khiến nhiều người xót thương. Nạn nhân là cháu Nguyễn Hoàng Phương Uyên (SN 1999) và Lăng Mạnh Quân (SN 2013, cùng trú ở Khu 5 phường Ka Long, TP Móng Cái, Quảng Ninh).

Theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên có thể Uyên bị bệnh trầm cảm đã cho cháu Quân uống thuốc sau đó dùng dao tự gây thương tích cho mình dẫn đến tử vong.

Trao đổi với báo chí trong sáng ngày 16/8, Trung tá Nguyễn Minh Phú – Trưởng Công an phường Ka Long cho biết: "Cách đây khoảng 1 năm, cháu Uyên chuyển về sinh sống cùng gia đình và có hộ khẩu tại phường. Trong quá trình chung sống, gia đình chị Chi (mẹ cháu) cùng các con vui vẻ, hạnh phúc và hòa đồng với hàng xóm".

Cháu Uyên là người ngoan ngoãn, học giỏi được gia đình cho sang Úc du học. Tuy nhiên, khi đi du học một thời gian, gia đình chị Chi phát hiện con gái có biểu hiện mệt mỏi về tinh thần, thể chất nên đã đưa Uyên về nhà từ tháng 7/2017.

Hai chi em tu vong: Chi dung thuoc tri tram cam
Ngôi nhà xảy ra sự việc đau lòng (Ảnh GĐXH)

Trong quá trình cháu Uyên về nhà đã được gia đình đưa đi khám bệnh, chạy chữa ở nhiều cơ sở y tế và trước khi xảy ra sự việc đau lòng, cháu Uyên vẫn đang dùng thuốc điều trị bệnh trầm cảm.

Được biết  tối hôm trước vẫn thấy hai cháu chơi bình thường. Sáng hôm đó, cháu Uyên xin phép mẹ rằng cho em ở nhà chơi với con.

Trước đó, sáng ngày 15/8, chị Nguyễn Thị Hiền (Sinh năm 1963 là người giúp việc của gia đình) lên mở cửa phòng ngủ của cháu Uyên và phát hiện Uyên chết dưới sàn nhà có nhiều máu; cháu Quân nằm ngửa trên giường trong tình trạng người lạnh.

Ngay lập tức chị Hiền đã hô hoán mọi người giúp đỡ và đưa cháu Quân đến Trung tâm Y tế TP Móng Cái. Tuy nhiên Quân đã chết trước khi đưa vào viện.

Vân Nhi (Tổng hợp)

Thứ Năm, 17/08/2017 07:38

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện