Hai vợ chồng tử vong: Giết xong tiếp tục đi chơi game

(Tin tức pháp luật) - Nghi phạm giết hai vợ chồng ở Thanh Hóa rồi cướp điện thoại sau đó lại lên thị trấn Hà Trung tiếp tục chơi game.

Sự việc được người dân thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung, Thanh Hóa phát hiện khoảng 6h30 ngày 7/10. Hai nạn nhân là vợ chồng ông Tống Duy N (70 tuổi) và vợ Cù Thị K, (67 tuổi) được phát hiện chết ngoài sân, có nhiều vết thương.

Sau 48 giờ điều tra, công an đã xác định nghi phạm trong vụ việc trên là Vũ Tiến Long (22 tuổi, ở thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung).

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Ông N bị 18 vết dao đâm, bà K bị 25 vết dao đâm trên cơ thể, trong đó có nhiều vết dao đâm vào các vị trí hiểm yếu như tim, phổi, thận, xung quanh thi thể 2 nạn nhân có nhiều vũng máu, tài sản trong nhà có dấu hiệu bị lục soát.

Khoảng 11h ngày 9/10, Ban chuyên án đã bắt giữ Vũ Tiến Long khi đối tượng đang chơi game tại một quán game ở tiểu khu 3, thị trấn Hà Trung, thu giữ 2 chiếc điện thoại di động trị giá khoảng 7 triệu đồng của vợ chồng ông N, bà K và 1 dao bấm dạng gấp là các tang vật của vụ án...

Hai vo chong tu vong: Giet xong tiep tuc di choi game
Đối tượng Vũ Tiến Long..

Tại cơ quan công an, Vũ Tiến Long khai nhận: Do nghiện game, cần có tiền tiêu xài nên Long đã ở tại ngôi nhà hoang gần nhà ông N, bà K để chờ cơ hội đột nhập trộm cắp.

Khoảng 4h sáng 7/10, Long mang theo 1 dao bấm đi từ ngôi nhà hoang cách nhà 2 nạn nhân khoảng 15m rồi trèo tường rào đột nhập vào khu bếp để lục soát, kiếm đồ có giá trị để trộm cắp. Nghe tiếng chó sủa, ông N, bà K từ trong nhà chạy ra sân thì bắt gặp Long bỏ chạy nên định bắt giữ đối tượng.

Long đã dùng dao bấm đâm nhiều nhát vào người ông N, bà K khiến 2 người gục chết ngay tại sân. Sau đó, Long vào nhà của 2 nạn nhân lục lọi lấy đi 2 chiếc điện thoại di động rồi trở lại ngôi nhà hoang cất giấu con dao gây án và đi lên thị trấn Hà Trung tiếp tục chơi game.

Được biết, Vũ Tiến Long là đối tượng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, nghiện game nặng, bỏ học từ năm 2015 và thường xuyên lêu lổng, lang thang, trộm cắp vặt để lấy tiền chơi game.

Như thông tin trước đó, sự việc được một người trong xóm phát hiện ra khi đi qua nhà ông N và thấy cửa ngõ mở, trong khi đó hai vợ chồng ông N tử vong trong sân nên hô hoán mọi người và báo công an.

Tại hiện trường không tìm được hung khí dùng để đâm hai vợ chồng ông N, manh mối để lại chỉ là vết giày kèm theo vết máu. Đặc biệt tài sản trong nhà không bị mất gì, chí có chiếc điện thoại cảm ứng của ông N được con cho hiện không được tìm thấy.

Theo thông tin kể lại, sáng sớm con cháu của ông N có gọi vào số máy của ông, ban đầu chỉ có tiếng tút sau đó thì không gọi được nữa.

"Sự việc xảy ra khiến người dân địa phương rất hoang mang và bất ngờ. Hai vợ chồng ông N hiền lành không hiểu sao lại bị giết hại như vậy. Một người dân trong xóm kể lại, vào khoảng 4h30 sáng họ có nghe thấy tiếng bà K kêu cứu nhưng chỉ vài ba tiếng thì thôi"-người dân thôn Đà Sơn kể.

Được biết ông N và bà K sống với nhau hòa thuận, giữa họ không xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Với hàng xóm, hai ông bà cũng sống chan hòa với mọi người, không thù oán hay xích mích với ai.

Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Hai, 12/10/2020 07:41

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện