Hãm hại cô gái trong thang bộ: Nghiên cứu kỹ...

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng nhằm vào những sinh viên nữ trẻ đang có nhu cầu tìm việc để đưa vào thang bộ của chung cư thực hiện hành vi đồi bại.

Vụ việc đối tượng Đào Văn Thắng (24 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị tạm giữ để điều tra về hành vi hiếp dâm cô gái trẻ trong thang bộ khiến nhiều người bức xúc.

Nạn nhân là Nguyễn Thị L (19 tuổi, trú tại tỉnh Nghệ An). Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự công an quận Hoàng Mai đã đưa nạn nhân L đi khám thương tích và khám xâm hại tình dục tại Trung tâm Pháp y Hà Nội xác định L bị thương tích vùng mặt, vùng đầu; bị xâm hại tình dục...Theo lời Thắng, anh ta là con thứ hai trong gia đình, trên Thắng có một người chị gái.

Cũng theo lời Thắng, từ nhỏ Thắng thường xuyên bị bố đẻ mang ra so sánh với các bạn bè cùng trang lứa. Mâu thuẫn giữa anh ta và người cha ngày càng lớn hơn tới mức sau này ông đã từ con, trong khi mẹ đẻ lại bận với gánh hoa quả nên ít có thời gian quan tâm đến sự thay đổi tâm sinh lý của con trai.

Ham hai co gai trong thang bo: Nghien cuu ky...
Đối tượng Đào Văn Thắng

Cách đây không lâu, Thắng ra ngoài thuê nhà ở riêng và sống buông thả. Trong thẻ nhớ điện thoại, ngoài những hình ảnh ghi lại hành vi phạm tội của đối tượng với nạn nhân L và một nạn nhân khác thì đều là những hình ảnh nhạy cảm...

Có khi là những bức ảnh trần trụi anh ta lượm lặt trên mạng Internet; cũng có khi là ảnh Thắng tự chụp khi tình cờ nhìn thấy những các cô gái mặc thiếu vải, hở hang mà anh ta bắt gặp ở trên đường.

Đầu tháng 12/2020, Đào Văn Thắng lập tài khoản Facebook “Minh Nguyễn” và sử dụng để đăng tin tìm người đi phát tờ rơi tại khu đô thị cao cấp nhằm khống chế, đe dọa các nạn nhân cho anh ta quan hệ tình dục rồi đăng tải thông tin trên trong nhóm “Tìm việc làm thêm part-time, full time Hà Nội”.

Thắng khai nhằm vào những sinh viên vừa ra trường đang có nhu cầu tìm việc làm; nạn nhân nữ là người tỉnh ngoài lần đầu tiên vào các chung cư cao cấp, không biết cấu tạo của các cầu thang bộ nên đã đi theo hướng dẫn của đối tượng khi di chuyển trong khu vực cầu thang. Từ đó, đối tượng dễ dàng khống chế nạn nhân nhằm thực hiện hành vi xâm hại.

Thiếu nữ L là một trong những nạn nhân rơi vào bẫy của Thắng. Sau khi hẹn gặp nhau, cả 2 đi bộ vào khu chung cư để phát tờ rơi. Thắng chọn khu vực tầng này vì trước đó đối tượng đã có sự nghiên cữu kỹ lưỡng; biết được quy trình công tác an ninh của khu chung cư cao cấp là chỉ người ở bên trong tòa nhà mới mở được cửa cầu thang bộ; người ở bên ngoài thì không mở được.

Sau đó, Thắng đưa tờ rơi cho nạn nhân đi phát dãy bên phải theo hướng cầu thang máy, Thắng phát bên trái xong thì bảo nạn nhân cùng đi xuống tầng 21 bằng cầu thang bộ phát tiếp. Đúng theo sự tính toán của Thắng, khi nạn nhân L mở cửa để ra tầng 21 thì không được, tiếp tục đi xuống tầng 20, 19, 18 thì Thắng đều đi theo nhưng vẫn không mở được cửa.

Ham hai co gai trong thang bo: Nghien cuu ky...
Nơi nghi phạm thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau đó, Thắng bảo L lên tầng 22 để tìm cách mở nhằm điều nạn nhân đến các vị trí thực hiện hành vi đồi bại. Khi cả Thắng và L lên tầng 22 thì cửa vẫn không mở được, anh ta giả vờ cùng ngồi đợi với nạn nhân trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ thì nạn nhân muốn về nên anh ta đồng ý cùng đi bộ xuống tầng 1 để ra về. Khi đến chiếu nghỉ cầu thang bộ tầng 8, Thắng bắt đầu giở trò đồi bại.

Lợi dụng lúc Thắng đang nghe điện thoại..., L đá Thắng rồi chạy xuống tầng 6 nhưng bị đối tượng bắt lại, đánh đập rồi lôi lên tầng 8 khiến điện thoại văng ra đất. Thắng sau đó yêu cầu nạn nhân xóa tin nhắn giữa hai người rồi tiếp tục chửi bới.

Sau đó, đối tượng ép nạn nhân phải quan hệ tình dục 3 lần, từ chiều 16/1 đến 8h ngày 17/1, mặc cho nạn nhân khẩn khoản van xin. Thực hiện xong hành vi, đối tượng nói rằng đi mua đồ ăn sáng rồi bỏ trốn về nhà, thay và giặt toàn bộ quần áo, tìm cách xóa toàn bộ chứng cứ.

Nhà chức trách cáo buộc Thắng ít nhất 2 lần đưa các cô gái trẻ đến khu vực cầu thang bộ của tòa chung cư này để thực hiện. Được biết tòa chung cư cao cấp này có lễ tân trực ở tầng một. Theo quy định, chỉ cư dân có thẻ từ mới vào được khu vực thang máy và cửa cầu thang bộ.

Tuy nhiên, sảnh tòa nhà không có nhân viên bảo vệ. Người ngoài dễ dàng "đi ké" cư dân vào khu vực thang máy mà không bị kiểm soát. Còn hệ thống thang máy không yêu cầu phải quẹt thẻ cư dân khi di chuyển lên các tầng cao.

Nói về vụ việc, đại diện đơn vị quản lý hệ thống an ninh, bảo vệ của tòa nhà cho biết chưa nhận được thông tin chính thức từ cơ quan chức năng.

"Chúng tôi có nghe vụ việc qua báo đài và mạng xã hội, cũng nghe đồn rằng vụ việc xảy ra ở khu vực này. Nhưng đến hôm nay, đơn vị chưa nhận được thông tin chính thức từ công an yêu cầu phối hợp để điều tra hay xin trích xuất hình ảnh", người đại diện nói.

Hồng Nhung (Tổng hợp)

Thứ Ba, 26/01/2021 13:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện