Hàng xóm bị ném gạch tử vong: Nghiện thuốc lào

(Tin tức pháp luật) - Người đàn ông tử vong sau khi bị hàng xóm ném gạch vào đầu có tiền sử bệnh tâm thần và là người nghiện thuốc lào.

Vụ việc xảy ra vào chiều 22/9 trên địa bàn xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Nạn nhân tử vong là ông Khuất Văn H. (52 tuổi, trú xã Hương Cần).

Chiều cùng ngày ông Khuất Văn H. sang nhà hàng xóm là ông Nguyễn Đức Kỷ (51 tuổi, cùng trú xã Hương Cần) chơi. Sau đó, ông H. và ông Kỷ có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến án mạng.

Sáng 23/9, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Hương Cần cho biết: "Sau khi xảy ra sự việc, công an xã Hương Cần đã đưa ông Kỷ về trụ sở làm việc, lấy lời khai đồng thời báo lên công an huyện Thanh Sơn. Hiện chưa xác định được ông H tử vong do bị ông Kỷ ném đá hay tự ngã, nguyên nhân vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Giữa gia đình ông H và ông Kỷ không chỉ là hàng xóm với nhau mà còn là thông gia. Hai bên gia đình chưa từng xảy ra mâu thuẫn, va chạm với nhau. Ở địa phương ai cũng biết ông H là người mắc bệnh tâm thần nên khi nạn nhân sang nhà ông Kỷ đã xảy ra xô xát".

Hang xom bi nem gach tu vong: Nghien thuoc lao
Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ

Cùng ngày, một người dân sống gần nhà nạn nhân thông tin: "Sau khi được mời lên công an làm việc, ông Kỷ khai nhận trong lúc xô xát có lấy nửa viên gạch ném vào ông H dẫn đến việc ông này tử vong.

Theo đó chiều ngày 22/9, ông H đến nhà ông Kỷ chơi và khiến cháu ông Kỷ sợ quấy khóc. Không như những người khác, ông H nghiện thuốc lào nên khi đến nhà hàng xóm ông hút hết điếu này điếu kia khiến ông Kỷ bực tức nhắc nhở dẫn đến hai bên cãi nhau xô xát. Do không kiềm chế được ông Kỷ đã dùng viên gạch ném vào ông H".

Theo người dân này, từ trước đến nay ai cũng biết ông H bị tâm thần sau lần tự tử không thành vì mâu thuẫn với vợ. Ông H sau khi bị tâm thần thường đi lang thang, lung tung và có những hành động lạ. Có lần đến nhà người khác ông H liền đổ ấm nước chè của họ mới pha đi khiến nhiều người bức xúc.

Trước đó nạn nhân từng được gia đình cho đến bệnh viện điều trị, uống thuốc khiến tình hình bệnh được cải thiện nhưng được một thời gian thì lại phát bệnh.

Như thông tin ban đầu, ông H và ông Kỷ là hàng xóm. Gia đình ông Kỷ mở quán nước nên mọi người hay qua nhà ông này uống nước, hút thuốc lào.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thu Trang

Thứ Tư, 23/09/2020 18:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện