Hé lộ nguyên nhân 4 người trong gia đình treo cổ

(Tin tức pháp luật) - Hai bức thư tuyệt mệnh cùng lời kể của người bố vợ đã hé lộ nguyên nhân khiến vợ chồng Thành tự tử sau khi treo cổ 2 con nhỏ.

Ngày 20/10/2018, Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của 4 người trong gia đình anh Nguyễn Tiến Thành (30 tuổi) tử vong trong tư thế treo cổ tại xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện 2 bức thư tuyệt mệnh. Trong đó có một bức thư do chị Nguyễn Thị Huyền Thanh (24 tuổi, vợ Thành viết).

Nội dung bức thư thể hiện mấy ngày qua do Thành có liên quan đến một vụ trộm điện thoại ở Quảng Bình nên bị hàng xóm dị nghị.

He lo nguyen nhan 4 nguoi trong gia dinh treo co
Bên trong căn nhà của vợ chồng Thành (Ảnh báo Hà Tĩnh)

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Hà (bố chị Thanh) cho hay, mấy ngày trước Thành có vào trong Quảng Bình mua xe máy cũ về bán lại kiểm lời lấy tiền nuôi gia đình. Sau khi vướng vào vụ trộm điện thoại, Thành được cho tại ngoại để tiếp tục điều tra.

Khoảng thời gian này, Thành được một người đàn ông trên địa bàn cho vay tiền để giải quyết sự việc. Ông Hà không rõ con rể vay bao nhiêu tiền nhưng người này yêu cầu anh Thành trả 70 triệu đồng nếu không thì đóng lãi mỗi ngày 300.000 đồng.

"Sáng nay, cả gia đình con tôi xảy ra chuyện nhưng vẫn còn thấy nó đến đây để đòi tiền” - ông Hà kể.

Ông Lê Văn Vượng - Trưởng Công an xã Kỳ Hợp cho biết, gia đình Thành thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn. Thành sớm mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Vợ thành thường xuyên đau ốm nên Thành là lao động chính trong gia đình. Ngoài ra, Thành còn phải nuôi 1 chị gái bị chất độc màu da cam.

Năm 2017, do ảnh hưởng của thiên tai căn nhà của vợ chồng Thành bị bão thổi sập. Chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình Thành 40 triệu đồng để ổn định cuộc sống.

Để có tiền xây lại nhà, Thành phải vay mượn thêm 100 triệu đồng và mượn sổ đỏ của bố vợ vay ngân hàng thêm 50 triệu đồng.

Khi nhà chưa dựng xong, chưa có cửa thì gia đình Thành phải chuyển đến sinh sống bởi không có chỗ để nương tựa.

"Hiện trường bên trong căn nhà là khu cảnh trống trải, không có vật dụng gì giá trị. Căn nhà còn chưa được vào vôi áo" - ông Vượng cho biết.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền xã Kỳ Hợp đã đặt hòm từ thiện gần nơi hiện trường vụ án để quyên góp tiền từ thiện của bà con xung quanh giúp làm lễ an táng cho gia đình anh Thành.

Ngọc Thanh

Thứ Bảy, 20/10/2018 17:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện