Hoa hậu bán dâm 30.000 USD: Xử lý tang vật thế nào?

(Tin tức pháp luật) - Số tiền Vỹ môi giới mại dâm được xác định là tang vật của vụ án nên sẽ được tạm giữ để chờ phán quyết của tòa án.

Trong quá trình khám xét nơi ở của tú ông Lục Triều Vỹ (27 tuổi - đối tượng môi giới trong đường dây hoa hậu, người mẫu bán dâm từ 18.000 - 30.000 USD), cơ quan chức năng thu được một số tiết kiệm 3 tỷ đồng cùng hàng chục triệu đồng tiền mặt.

Ngày 16/7/2020, trao đổi với Đất Việt, luật sư Trần Đức Phong - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết, số tiền tạm giữ được khi khám xét nhà Lục Triệu Vỹ sẽ được cơ quan chức năng phong tỏa, dựa vào chứng cứ thu thập được để xử lý theo quy định.

"Số tiền này dựa trên những bằng chứng thu được sẽ được coi là tang vật của vụ án, cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào những bằng chứng để chứng minh Vỹ hưởng lợi bao nhiêu tiền từ việc môi giới mại dâm. Từ đó, sẽ xác định được số tiền Vỹ có được do phạm tội mà có để xử lý theo quy định" - ông Phong cho biết.

Hoa hau ban dam 30.000 USD: Xu ly tang vat the nao?
Lục Triều Vỹ khi bị bắt.

Theo ông Phong, quy định của pháp luật Việt Nam, đối với số tiền phạm tội mà có sẽ bị tịch thu, bổ sung công quỹ.

Tuy nhiên, để xác định được cụ thể số tiền mà Vỹ hưởng lợi từ việc môi giới mại dâm cần dựa trên lời khai của các đối tượng liên quan, bằng chứng khác gồm sổ sách ghi chép, tin nhắn giao dịch từ việc mua bán dâm.

Liên quan đến số tiền mà một số hoa hậu, người mẫu bán dâm có được, ông Phong cho biết, do pháp luật Việt Nam chưa quy định hành vi mua - bán dâm vi phạm hình sự nên khó có thể tịch thu số tiền này.

"Hiện nay hành vi mua - bán dâm chỉ có thể bị xử lý về mặt hành chính, phạt cảnh cáo với số tiền phạt chưa tương xứng với số tiền mà những người vi phạm có được, từ đó cũng chưa có căn cứ để xử lý số tiền mà các hoa hậu, người mẫu thu được từ việc bán dâm mà có" - ông Phong cho hay.

Trước đó, cơ quan chức năng đã phát hiện đường dây môi giới mại dâm có nhiều hoa hậu, người mẫu tham gia do Lục Triều Vỹ đứng ra môi giới.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng Vỹ, do có có thời gian tìm hiểu hoạt động mại dâm ở Singapore. Sau khi về Việt Nam, với vẻ điển trai, Vỹ tìm cách tiến thân vào làng giải trí để tiếp cận các người mẫu, diễn viên rồi gợi ý họ bán dâm cho các đại gia.

Chỉ sau một thời gian ngắn, Vỹ đã lôi kéo được nhiều người đẹp tham gia vào đường dây mại dâm cao cấp. Khi các đại gia có nhu cầu mua dâm, Vỹ đều đáp ứng với giá bán dâm từ vài ngàn lên đến hàng chục ngàn USD.

Một số đại gia muốn mua dâm người nổi tiếng, Vỹ nghĩ ra cách làm giả CMND các người mẫu, diễn viên để đánh lừa, thu lợi hàng chục ngàn USD.

Điển hình, vào ngày 12/7, ba đại gia liên hệ với Vỹ mua dâm người mẫu, diễn viên. Lúc này, Vỹ điều 3 người đẹp đến một khách sạn 4 sao trên đường Tôn Đức Thắng (Q.1, TP. HCM) để "mây mưa" với khách với giá từ 18.000 USD - 30.000 USD.

Trong số 3 người đẹp Vỹ giới thiệu là người mẫu, diễn viên, chỉ có 1 người là thật, 2 người còn lại giả mạo. Những vụ môi giới bán dâm, Vỹ được nhận 30% hoa hồng.

Theo cảnh sát, khi có đại gia liên hệ lần đầu, Vỹ tự mình kiểm tra tất cả thông tin của khách về danh tính, công việc trước khi cho hoa hậu, người mẫu đi bán dâm để đảm bảo an toàn.

Nhà Vỹ ở chung cư trên đường Bến Vân Đồn, quận 4; tuy nhiên, anh ta thường qua căn hộ của bạn trai ở quận 7 tá túc. Khi cảnh sát ập vào, anh ta tỏ ra bất ngờ.

Ngoài hoạt động ở TP.HCM, Vỹ còn điều gái bán dâm đi tour tại các tỉnh hoặc nước ngoài, nếu các đại gia chịu chi.

Bên cạnh những người đẹp có giá bán dâm 18.000-30.000 USD, Vỹ còn có những cô gái bán dâm với giá 15-20 triệu đồng.

Theo cảnh sát, đường dây của Vỹ hoạt động được khoảng 1 năm. Cục Cảnh sát hình sự đã mất rất nhiều thời gian để theo dõi để cất lưới "chuyên án" này.

Ngọc Vân


 

Thứ Sáu, 17/07/2020 07:31

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện