Hoa khôi và bà trùm đường dây trộm chó: Tiếc nuối!

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ cầm đầu đường dây trộm chó được nhận xét là người có nhân thân tốt, chưa từng vi phạm điều gì ở địa phương.

Đường dây trộm hơn 100 tấn chó mới được phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá. Ba đối tượng cầm đầu Lê Thị Phượng (SN 1985, ngụ xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân), Bùi Ngọc Dương (SN 1985, ngụ xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn) và Nguyễn Như Tuấn (SN 1982, ngụ xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn).

Đặc biệt trong lúc ập vào nhà Phượng, công an cũng bắt giữ đối tượng Lê Thị Huệ (sinh năm 1984, trú thôn 5, xã Xuân Phong, huyện Thọ Xuân) là người làm thuê cho Phượng nhưng có ngoại hình xinh đẹp khiến nhiều người tiếc nuối.

Chiều 20/9, trao đổi với PV, ông Lê Đôn Bắc - Phó BT Đảng ủy xã Bắc Lương cho biết: "Trong nhóm đối tượng trên có chị Phượng là người lấy chồng về địa phương, trước chị Phượng là người ở xã Xuân Phong. Hiện vợ chồng chị Phượng đã ly dị và chị ấy đã mua đất xây nhà ở xã Xuân Giang, không ở Bắc Lương nữa.

Thời gian sinh sống ở địa phương, tôi thấy chị ấy cũng là người tốt, người phụ nữ có thân hình to cao, khỏe mạnh chưa từng vi phạm điều gì ở địa phương cả. Thời gian đầu sống ở xã Bắc Lương, chị Phượng làm thịt gà, thịt vịt ở nhà. Chị ấy cứ đi mua về rồi mang đi bán".

Hoa khoi va ba trum duong day trom cho: Tiec nuoi!
Ba đối tượng cầm đầu đường dây trộm chó.

Nhận xét thêm về hai người phụ nữ trên, ông Hoàng Huy Nghĩa -Phó chủ tịch UBND xã Xuân Phong chia sẻ: "Phượng và Huệ đều là người ở xã Xuân Phương chúng tôi nhưng cách đây 10 năm, hai người đi lấy chồng và đã cắt khẩu khỏi địa phương.

 Tôi nghe nói chị Phượng lấy chồng bên Bắc Lương nhưng hiện hai vợ chồng đã bỏ nhau. Chị Phượng có ngoại hình to khỏe và cũng chăm chỉ làm ăn lắm. Trước đây chị ấy còn bán thịt chó ở chợ, ai điện đặt hàng là chị ấy làm, cứ nghĩ chị ấy làm ăn chân chính ai ngờ lại như vậy.

Còn về chị Huệ -người phụ nữ xinh đẹp làm thuê cho Phượng, trước hồi còn thanh niên Huệ xinh xắn và cũng được nhiều người để ý. Do không có công ăn việc làm ổn định nên làm thuê cho Phượng, không ngờ lại phạm tội như vậy.

Về hai người phụ nữ này, tôi thấy họ đều là những người có nhân thân tốt. Hồi chưa lấy chồng đều là những thanh niên ngoan, chăm chỉ chịu khó siêng năng làm ăn vì bố mẹ cả hai nhà đều là những gia đình tử tế. Sự việc xảy ra khiến địa phương rất bất ngờ".

Cùng ngày, Trưởng công an xã Xuân Phong cho biết: "Chị Phượng thời gian sống ở địa phương chưa có vi phạm điều gì, kinh tế gia đình chị Phượng không đến nỗi khó khăn lắm".

Như thông tin trước đó, qua điều tra, công an xác định Phượng là chủ mưu, tổ chức cho các đối tượng khác đi trộm chó. Còn Huệ làm thuê cho Phượng. Phượng đã xây cơ sở nhằm mục đích thu mua, tập kết chó do các đối tượng trộm chó mang về, tạo điều kiện để các đối tượng trộm chó  hình thành các cặp hoạt động với đầy đủ trang thiết bị hành nghề trộm chó. Tại nhà của Phượng, 5 đối tượng trộm chó bị bắt giữ, một đối tượng bỏ trốn khi lực lượng công an kiểm tra.

Đặc biệt trong lúc ập vào tụ điểm tập kết, tiêu thu chó tại gia đình Lê Thị Phượng, công an phát hiện chiếc hầm "bí mật" nhốt chó được xây dựng rất kiên cố. Hầm này nằm sâu dưới lòng đất, có 2 ngăn, một ngăn để nhốt chó và một ngăn để các dụng cụ như lồng nhốt chó và các công cụ dùng để trộm cắp. Hầm có một lối thông lên nhà rất nhỏ.

Thanh Thanh

Thứ Bảy, 21/09/2019 08:06

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện