Học sinh bốc đầu, đăng tuyển thành viên: Thích thể hiện

(Tin tức pháp luật) - Các quái xế cho biết do tâm lý thích thể hiện và “đam mê tốc độ” nên đã tổ chức các buổi đua xe.

Ngày 16/10, công an huyện Tân Kỳ, Nghệ An đã triệu tập 20 học sinh trên địa bàn có hành vi tụ tập, điều khiển xe máy, lạng lách, đánh võng trên địa bàn thời gian qua.

Trước đó, dọc tuyến đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Tân Lạc (Tân Kỳ), xuất hiện một nhóm “quái xế” khoảng 20 thành viên.

Nhóm này thường xuyên tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng, “bốc đầu”, thả cả hai tay khi đang điều khiển xe máy. Thậm chí, các thanh thiếu niên này còn quay clip rồi đăng tải lên mạng xã hội để “tuyển thành viên”.

Hoc sinh boc dau, dang tuyen thanh vien: Thich the hien
Nhóm học sinh tụ tập tổ chức đua xe, bốc đầu quay clip đăng Facebook

Sự xuất hiện của nhóm “quái xế” này khiến người đi đường khiếp sợ, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Công an huyện Tân Kỳ đã nhanh chóng xác minh và triệu tập làm việc với các đối tượng, tạm giữ các phương tiện có liên quan.

Qua xác minh, công an huyện Tân Kỳ phát hiện đây là nhóm học sinh của một số trường THPT trên địa bàn huyện. Ngày 14/10, đơn vị này đã triệu tập số học sinh nói trên để làm rõ các hành vi vi phạm. Tại cơ quan công an, các "quái xế" cho biết do tâm lý thích thể hiện và “đam mê tốc độ” nên tổ chức các buổi đua xe trong thời gian qua.

Hoc sinh boc dau, dang tuyen thanh vien: Thich the hien
Nhóm "quái xế" tuổi teen bốc đầu khi đua xe trên đường (ảnh cắt từ clip).

Sau khi làm việc với công an, các đối tượng đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và ký cam kết sẽ không tái phạm.

Ngoài ra công an huyện Tân Kỳ đã mời đại diện Ban giám hiệu các trường học, phụ huynh nhóm thanh niên vi phạm đến làm việc để phối hợp răn đe, giáo dục trong công tác quản lý các đối tượng. Đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính và đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 17/10/2020 14:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện