Hotgirl cầm đầu đường dây phạm tội tiêu tiền thế nào?

(Tin tức pháp luật) - Hằng có đời sống xa hoa, giao du rộng rãi với một số đối tượng xã hội, giới giàu có.

Xung quanh xôn xao vụ hotgirl cầm đầu đường dây tội phạm liên tỉnh, sáng ngày 13/6, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện khu phố 4, phường 1, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, mặc dù Hằng có hộ khẩu ở khu phố 4 nhưng không sinh sống ở địa phương.

"Hằng nhập khẩu vào sổ hộ khẩu của ông bà từ bé để đi học trường chuyên. Tuy nhiên, Hằng sống cùng bố mẹ ở nơi khác. Theo tôi được biết, bố mẹ, anh trai của Hằng đều là cán bộ, công chức. Còn ở địa phương, kinh tế gia đình ông bà Hằng cũng bình thường", đại diện khu phố 4 cho biết.

Được biết, Hằng là sinh viên năm 2 Trường Cao đẳng Du lịch Huế (thuộc Bộ VH-TT&DL; đóng tại Thừa Thiên – Huế). Hằng ít đi học, ít đến trường, có đời sống xa hoa; thường xuyên sống ở nhà nghỉ, khách sạn; hay đi du lịch.

Hotgirl cam dau duong day pham toi tieu tien the nao?
Hotgirl cam dau duong day pham toi tieu tien the nao?
Là sinh viên nhưng Hằng sống xa hoa, thường đi du lịch, ở khách sạn sang trọng... Ảnh: Công an TP.HCM

Hằng quan hệ, giao du với một số đối tượng xã hội, giới giàu có… Hằng thường đi lại bằng xe SH, đi đây đó bằng taxi, ô tô và đi xa đến các thành phố lớn, các điểm du lịch bằng máy bay… Sự bất thường, bất minh về tài sản cũng như lối sống của một nữ sinh viên này khiến những người xung quanh nghi nghi, thắc mắc.

Nói về việc Hằng cầm đầu đương dây ma túy liên tỉnh, theo thông tin trên báo Công an TP.HCM,  Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết:

“Thủ đoạn hoạt động của Hoàng Nguyễn Minh Hằng rất quy mô, tinh vi, xảo quyệt. Ma túy được Hằng mua từ các đối tượng khác ở TP.Hồ Chí Minh, rồi vận chuyển về Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị bằng cách thuê người hoặc bỏ ma túy vào các gói hàng, quà sinh nhật.

Hằng không trực tiếp nhận hàng, giao dịch mà giao cho các đối tượng khác giao dịch thay, chuyển tiền qua thẻ, nhận ma túy về cất giữ, phân chia nhỏ ra để phân phối đến các “đại lý”, “chân rết”. Các đối tượng này lại thuê xe ôm, taxi để giao dịch, thanh toán khi mua bán ma túy”...

Hotgirl cam dau duong day pham toi tieu tien the nao?
Hoàng Nguyễn Minh Hằng thường xuyên đi du lịch ở các tỉnh, thành, các địa điểm nổi tiếng. Ảnh: Công an TP.HCM

Trước đó, vào lúc 13h30 ngày 8/6, Phòng CSĐT tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế ập vào nhà nghỉ Huế Xưa (đường Điềm Phùng Thị, TP.Huế) bắt giữ Hoàng Nguyễn Minh Hằng; thu giữ tại 2 phòng nghỉ 1.303 viên thuốc lắc, gần 500 triệu đồng và nhiều dụng cụ, giấy tờ liên quan...

Ban đầu, Hằng quanh co, ngoan cố chối tội, không khai báo, có những biểu hiện, hành động cản trở, thách thức lực lượng công an.

Trước những chứng cứ thuyết phục, đấu tranh sắc bén, sau 1 ngày 1 đêm thì Hằng mới cúi đầu nhận tội.

Hotgirl cam dau duong day pham toi tieu tien the nao?
Ma túy tổng hợp dạng viên nén màu hồng. Ảnh: Công an TP.HCM

Tiếp tục đấu tranh, Phòng CSĐT tội phạm về Ma túy bắt thêm các đối tượng khác liên quan là “chân rết” của Hằng gồm Nguyễn Văn Quang (20 tuổi, ngụ đường Dương Văn An, phường Xuân Phú, TP.Huế) và bạn gái Quang là Ngô Thị Hằng Dung (20 tuổi, ngụ phường Phường Đúc, TP.Huế); thu giữ 625g ma túy tổng hợp (dạng kemtamin), cân tiểu ly mà một số dụng cụ.

Theo cơ quan công an, qua thử test nhanh, cả 3 đối tượng trên đều dương tính với chất ma túy.

Hotgirl cam dau duong day pham toi tieu tien the nao?
Ngô Thị Hằng Dung cùng bạn trai Nguyễn Văn Quang là những cấp dưới, chân rết trong đường dây ma túy do Hoàng Nguyễn Minh Hằng điều hành. Ảnh: Công an TP.HCM

Nhiều đối tượng khác là thanh niên, dân xã hội và là sinh viên của Trường Cao đẳng Du lịch Huế cũng liên quan đến đường dây ma túy do Minh Hằng cầm đầu.

Hiện Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra lệnh tạm giữ hình sự Hoàng Nguyễn Minh Hằng, Ngô Thị Hằng Dung và Nguyễn Văn Quang để tiếp tục mở rộng điều tra về hành vi buôn bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.

Đồng thời, làm rõ hành vi của các đối tượng khác tại tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, TP.HCM… liên quan đến đường dây ma túy này.

Thùy Dung

Thứ Bảy, 13/06/2020 13:52

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện