Hotgirl cho vay nặng lãi, sai đàn em gây áp lực

(Tin tức pháp luật) - Hot girl Nguyễn Thị Hoa là chủ shop quần áo nổi tiếng vì cho vay với lãi suất cao, sai đàn em đến nhà gây áp lực để lấy tiền.

Ngày 23/9, công an huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hoa (thường gọi là "Hoa Vô Lệ", 31 tuổi, trú xóm 4 xã Đông Sơn, huyện Đô Lương) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Được biết, Nguyễn Thị Hoa có ngoại hình khá xinh đẹp, là chủ một shop quần áo khá nổi tiếng, Facebook cá nhân có hàng chục ngàn người theo dõi. Bên cạnh kinh doanh, Hoa còn là một chủ nợ chuyên cho vay nặng lãi.

Vào khoảng 16h30 ngày 18/9, lực lượng chức năng đã bắt khẩn cấp đồng thời tiến hành khám xét người và chỗ ở đối với Nguyễn Thị Hoa, thu giữ 1 điện thoại, 2 quyển sổ bên trong có nhiều giấy vay tiền trả góp và nhiều giấy nhận phường, hụi cùng tiền mặt gần 23 triệu đồng.

Nữ quái này hoạt động khá tinh vi, các sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động phạm tội thì Hoa không để bên người hoặc lưu trữ tại chỗ ở mà gửi ở nơi khác, chỉ khi cần thiết mới mang sổ sách về.

Hotgirl cho vay nang lai, sai dan em gay ap luc
Nguyễn Thị Hoa có ngoại hình khá xinh đẹp

Khi có người muốn vay tiền, Hoa sẽ yêu cầu con nợ viết giấy với nội dung góp phường, hụi và quay clip với nội dung góp tiền mà không tính lãi nhằm trốn tránh cơ quan pháp luật.

Hàng ngày vào buổi chiều, Hoa dưới danh nghĩa đi thu phường, hụi để yêu cầu các con nợ đến shop quần áo của Hoa ở trong chợ để đóng tiền trả góp. Người mượn nợ nữ quái này chủ yếu là các người dân buôn bán trong chợ.

Nếu con nợ chây ì hoặc trả chậm thì Hoa sẽ bêu xấu người này trên Facebook hoặc cử đàn em là những con nghiện đến nhà gây áp lực để lấy tiền.
 
Theo điều tra ban đầu, từ tháng 5 đến nay Hoa đã thực hiện tổng cộng 23 giao dịch dân sự, cho 3 cá nhân trên địa bàn vay tổng số tiền 486 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày.

Qua đó cơ quan điều tra xác định, nữ quái thu lời bất chính 57 triệu đồng. Ngoài ra, từ các tài liệu mà cơ quan điều tra thu thập được xác định, Hoa còn cho nhiều người khác vay với cách thức vay tiền trả góp theo ngày.
 
Theo một cán bộ điều tra thông tin, đối tượng tạo vỏ bọc kinh doanh quần áo thời trang để che giấu hoạt động phạm tội, thực chất là dùng Facebook quảng cáo việc cho vay tiền, bốc bát họ... Thậm chí, Hoa còn rêu rao rằng mình "không phải tự dưng làm được" với hàm ý có sự bảo kê của lực lượng công an, để đe dọa con nợ.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Thị Hoa trước pháp luật.

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Năm, 24/09/2020 07:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện