Hotgirl dùng chiêu gì để tổ chức thi hộ cho sinh viên?

(Tin tức pháp luật) - Để thực hiện ý định, Duyên tạo nhiều tài khoản trên facebook đồng thời tạo các tài khoản gmail để trao đổi, gửi tài liệu của sinh viên thuê thi hộ.

Liên quan đến vụ hotgirl Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức thi hộ cho sinh viên, mới đây, VKSND thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đã ban hành cáo trạng truy tố Lê Thị Mỹ Duyên, (26 tuổi, thường trú xã Hậu Mỹ Phú, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Do là sinh viên của Trường Đại học Đồng Tháp nên Duyên biết việc cấp thẻ sinh viên, thẻ dự thi, thủ tục và hình thức kiểm tra trước khi vào phòng thi lấy chứng chỉ 2 môn này tại Trường đại học Đồng Tháp nên nảy sinh ý định tổ chức dùng người thi hộ.

Hotgirl dung chieu gi de to chuc thi ho cho sinh vien?
Lê Thị Mỹ Duyên (Ảnh NLĐ)

Để thực hiện, Duyên sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội tên “Amy Duyên”, “Chánh Giác” “Chanh Giac”, “Mùa Thu Cho Em”, “Mùa Thu Cho Anh”, “Mùa Thu Cho Bé” để đăng thông tin tìm người thi hộ và người cần thi hộ.

Đề phòng công an theo dõi, bị can yêu cầu người thi hộ dùng số hiệu "999" để nhắn nhắn tin. Nếu Duyên trả lời "333" thì hai bên bắt đầu nói chuyện.

Khi tìm được người cần thi hộ, nữ sinh viên nhận các loại giấy tờ và khoản tiền đặt cọc từ 500.000 đồng trở lên.

Để làm giả CMND, thẻ dự thi, Duyên thuê Võ Văn Quang (60 tuổi, ngụ TP Cao Lãnh) chỉnh sửa ảnh của người thi hộ cho phù hợp kích cỡ, sau đó bị can bóc tách ảnh của sinh viên dán trên giấy tờ tùy thân, thẻ dự thi thay bằng ảnh của người thi hộ.

Để làm giả thẻ sinh viên, Duyên nhờ anh Nguyễn Văn Dư (35 tuổi, ngụ xã Tịnh Thới, Cao Lãnh) làm thẻ sinh viên cho những người thi hộ.

Tuy nhiên, khi làm được vài thẻ sinh viên, Dư sợ Duyên sử dụng vào mục đích trái pháp luật nên từ chối không tiếp tục làm cho Duyên nữa.

Sau đó, Duyên tự chụp hình mặt trước, mặt sau thẻ sinh viên, rồi dùng phần mềm xử lý ảnh, thay ảnh trên thẻ sinh viên bằng ảnh của người thi hộ. Tiếp theo, Duyên chép các tập tin ảnh thẻ sinh viên đã chỉnh sửa, đến tiệm chụp hình Quang Ngọc in mặt trước, mặt sau của thẻ sinh viên bằng giấy in hình canon, sau đó Duyên tự ép hai mặt có kích thước và độ dầy tương tự Thẻ sinh viên thật.

Bằng việc thực hiện làm giả các giấy tờ trên, trong khoảng thời gian 2/2017 đến tháng 10/2018, qua 11 kỳ thi kiểm tra năng lực ngoại ngữ tiếng Anh, 3 kỳ thi tin học do Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học - Trường đại học Đồng Tháp tổ chức, Duyên đã tổ chức thay ảnh trên 31 CMND, 34 thẻ dự thi và làm giả 32 thẻ sinh viên để tráo người thi hộ.

Bị can bị cáo buộc thu lợi bất chính hơn 320 triệu đồng. Sau khi trả công cho người thi hộ hơn 38 triệu đồng, Duyên còn hưởng lợi hơn 281 triệu đồng. Ngày 27/10/2018, trường ĐHĐT phát hiện có người thi hộ nên đề nghị Cơ quan điều tra hành điều tra làm rõ vụ việc.

Lược theo Bảo vệ pháp luật

Thứ Bảy, 24/08/2019 15:50

Sự Kiện