Hotgirl lừa hơn 200 triệu đồng... để đi "giải hạn"

(Tin tức pháp luật) - Cô gái 26 tuổi lừa người phụ nữ chuyển 206 triệu đồng để đi xem bói, giải hạn giúp con trai thoát khỏi bệnh.

Ngày 1/12, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Phan Thị Quyên (26 tuổi, ngụ xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nạn nhân bị lừa là chị Hoàng Thị Thủy (ngụ thôn Cồn Nâm, xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn).

Tối ngày 1/12, xác nhận với PV, đại diện công an xã Hương Thủy cho biết: "Người phụ nữ có hành vi lừa đảo là người địa phương nhưng chị này đã đi khỏi địa phương khá lâu. Đối tượng này hiện đã có một người con nhưng không thấy chồng của cô này đâu.

Thời gian sinh sống ở địa phương trước đó, người phụ nữ này không có hành vi lừa đảo hay có vi phạm nào. Gia đình họ đều là người hiền lành thật thà, không có gây gổ hay mâu thuẫn với ai".

Hotgirl lua hon 200 trieu dong... de di
Phạm Thị Quyên bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo thông tin ban đầu, ngày 21/11, Quyên thuê taxi để đi từ nhà vào nhà anh Nguyễn Văn Đ. (ngụ xã Quảng Minh) để chơi. Tại đây, Quyên biết con trai chị Hoàng Thị Thủy (khoảng hơn 1 tuổi) đang bị ốm nằm viện nên Quyên nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Quyên nói và khuyên chị Thủy nên đi xem bói, làm các thủ tục “giải hạn” và chuyển tiền cho Quyên. Ngày 22/11, Quyên dùng tài khoản Facebook “Nguyen Thuy D..” nhắn tin qua Messenger cho tài khoản Facebook của chị Thủy là “Nhật T.” và nói con chị gặp “hạn nặng” phải đi giải.

Sau đó, Quyên đề nghị chị Thủy liên tiếp 8 lần chuyển tiền qua tài khoản với tổng số tiền là 206 triệu đồng. Khi nhận hết số tiền trên, Quyên tiếp tục nhắn tin cho chị Thủy là trong gia đình có thêm một cái hạn khác.

Quyên yêu cầu nếu giải hạn thì chuyển vào tài khoản thêm 120 triệu đồng nữa, nhưng gia đình chị Thủy không tin và không chuyển tiền cho Quyên. Đồng thời, gia đình chị Thủy đã làm đơn trình báo cơ quan Công an thị xã Ba Đồn để xác minh, làm rõ sự việc.

Bước đầu triệu tập, đấu tranh thì Phan Thị Quyên đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt số tiền 206 triệu đồng của chị Hoàng Thị Thủy để mục đích sử dụng trả tiền kinh doanh online, tiêu xài cá nhân.

Ngày 1/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Phạm Thị Quyên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồng Anh

Thứ Tư, 02/12/2020 07:57

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện