Kẻ giết 4 người Yên Bái dặn người yêu thủ tiết đợi

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng giết 4 người ở Yên Bái nhờ luật sư nói với người yêu rằng cố gắng đợi ngày về.

Đối tượng đó là Đặng Văn Hùng (26 tuổi, ở thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái).

Ông Phan Trọng Khang giữ chức Phó Chánh án TAND tỉnh Yên Bái, nay với vai trò Chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Yên Bái cho biết: Đặng Văn Hùng sinh ra và lớn lên tại vùng núi cao Yên Bái.

Gia đình Hùng thuộc diện hộ nghèo, cậu ta không được đến trường như một số bạn bè cùng trang lứa.

Do nhận thức kém, lại tự ti trong giao tiếp, nên khi xảy ra mâu thuẫn về đất đai với gia đình anh Trần Văn Long.

Trong thâm tâm, ông Phan Trọng Khang xuất hiện hai dòng suy nghĩ trái ngược nhau. Thứ nhất, là người làm việc lâu năm trong lĩnh vực pháp luật, ông Khang không thể nào chấp nhận kẻ giết 4 mạng người chỉ vì mâu thuẫn tranh chấp đất đai.

Ke giet 4 nguoi Yen Bai dan nguoi yeu thu tiet doi
Ngày đền tội của bị cáo Đặng Văn Hùng (Ảnh NĐT)

Thứ hai, với tư cách luật sư bào chữa cho hung thủ, ông Khang cố tìm những chứng cứ gỡ tội cho Hùng, nhưng không được trái lương tâm đạo đức nghề nghiệp.

Ông Khang kể: "Lần đầu gặp Hùng trong nhà giam, Hùng vẫn còn rất ngây ngô, không biết mình phạm tội đặc biệt nghiêm trọng. Hùng nghĩ chắc chỉ bị công an giam ít ngày rồi được thả, nên đã nhờ tôi nói với người yêu rằng, cố gắng chờ đợi ngày cậu ta trở về nhà”.

Điều làm ông Khang day dứt là từ khi gây án, bị bắt giam đến ngày xét xử, gia đình Đặng Văn Hùng không có ai đến thăm hỏi cậu ta. Ông Khang băn khoăn: “Không hiểu vì đường xa khó đi, hay người thân của Hùng đã chối bỏ tình cảm ruột thịt với cậu ta?”.

Với tội ác giết 4 người, Đặng Văn Hùng đã bị TAND tỉnh Yên Bái và TAND Cấp cao tại Hà Nội xử tử hình về tội Giết người".

Trước đó, Đặng Văn Hùng xin giảm nhẹ hình phạt từ tử hình xuống chung thân. Do không biết chữ, Hùng nhờ người khác viết sau đó lăn vân tay vào đơn.

Theo cáo trạng, chiều 12/8/2015, do tranh chấp đất làm nương dẫn đến cãi vã, Hùng  dùng con dao làm rẫy đoạt mạng cả 4 người họ hàng gồm anh Trần Đức Long (23 tuổi), chị Phàn Thị Hoa (20 tuổi, vợ anh Long), bé Trần Văn Truyền (con trai của vợ chồng anh Long) và Phàn Thị Hà (15 tuổi, em ruột chị Hoa).

Tại phiên sơ thẩm ngày 28/10, TAND tỉnh Yên Bái bị cáo giết nhiều người, trong đó có trẻ em bằng thủ đoạn tàn nhẫn, vô cảm nên tuyên án tử hình.

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Năm, 13/07/2017 13:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện