Kẻ livestream xúc phạm cán bộ huyện nói gì?

(Tin tức pháp luật) - Nhanh cho rằng, không có ý xúc phạm lãnh đạo huyện, những lời bị cáo đăng Facebook cũng chỉ vì bức xúc việc bà Châu, bà Lan làm không tròn nhiệm vụ.

Bị cáo là Nguyễn Văn Nhanh (28 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Theo cáo trạng, bị cáo Nhanh tự tạo tài khoản Facebook cá nhân "Hồ Bàu Hàm" và blog cá nhân "Người Bàu Hàm" để sử dụng.

Nhanh cho rằng lãnh đạo UBND Trảng Bom, trong đó có bà Vũ Thị Minh Châu (Chủ tịch UBND huyện) và bà Lương Thị Lan (Phó chủ tịch UBND huyện Trảng Bom) liên quan đến việc giải quyết đất khu vực công trình thủy lợi Hồ Suối Đầm (xã Bàu Hàm) ảnh hưởng tới quyền lợi của mình và một số hộ dân.

Ke livestream xuc pham can bo huyen noi gi?
Bị cáo Nguyễn Văn Nhanh tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: TTO

Vì vậy, trong 2 ngày 18/5/2020 và 17/6/2020, Nhanh đã phát trực tiếp (livestream) trên Facebook và có những lời nói xúc phạm, miệt thị bà Châu và bà Lan.

Ngoài ra, Nhanh còn kêu gọi mọi người xem livestream chia sẻ các video này với "mục đích hạ thấp uy tín, danh dự", gây áp lực cho bà Châu, bà Lan cũng như UBND huyện Trảng Bom. Ngay sau đó, 2 lãnh đạo UBND huyện đã tố cáo Nhanh với Công an huyện.

Tại phiên tòa ngày 7/1, Nhanh cho biết do bức xúc bà Châu và bà Lan không làm tròn trách nhiệm khi giải quyết công việc liên quan đến quyền lợi của bị cáo nên mới làm vậy. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng bản thân không có ý xúc phạm hai vị lãnh đạo này.

Trong khi đó, đại diện VKS nhận định hành vi của bị cáo Nhanh đã phạm tội "làm nhục người khác" với những lời chửi rủa, xúc phạm nặng nề danh dự, nhân phẩm của hai vị lãnh đạo.

Sau khi xem xét, cân nhắc tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ..., HĐXX đã quyết định tuyên mức án một năm tù giam.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 08/01/2021 08:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện