Kẻ mạo danh bị tố hiếp dâm nhiều trẻ em

(Tin tức pháp luật) - Bệnh nhân được chẩn đoán hen phế quản bội nhiễm được vào Trung tâm Bảo trợ xã hội và bị tố hiếp dâm nhiều trẻ em.

Đối tượng đó được xác định là Phạm Chí Cường (21 tuổi, quê Đồng Tháp). Phạm Chí Cường chính là "bệnh nhân 15 tuổi" ngất xỉu tại hành lang của bệnh viện đa khoa Cà Mau và được đưa vào điều trị cấp cứu. Khi đó bệnh nhân được chẩn đoán hen phế quản bội nhiễm.

Thanh niên này bảo tên là Wang Yuan, người Đài Loan (Trung Quốc) bị bỏ rơi, không người nuôi dưỡng.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau có văn bản gửi Sở Lao động - Thương binh - Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Cà Mau xem xét, tiếp nhận bệnh nhân Wang Yuan vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tiếp tục nuôi dưỡng sau khi kết thúc điều trị. Đồng thời, đề nghị công an tỉnh Cà Mau thẩm tra, xác minh lai lịch của bệnh nhân trên để giúp việc lập hồ sơ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng.

Tiếp đến ngày 2/9, công an tỉnh Cà Mau có báo cáo về nhân thân của "bệnh nhân 15 tuổi". Theo báo cáo, thông tin mà "bệnh nhân" cung cấp thì  Wang Yuan (15 tuổi) có cha là Wang Junkai, nghề nghiệp là giáo viên, ngụ TT.Tianzhong, H.Changhua, Puyen, Đài Loan (Trung Quốc). Tuy nhiên cơ quan chức năng tại đó không tìm thấy thông tin của Wang Yuan và Wang Junkai.

Ke mao danh bi to hiep dam nhieu tre em
Đối tượng Cường tại BVĐK tỉnh Cà Mau hồi tháng 5/2020.

Sau đó cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em đối với Phan Chí Cường.

Theo thông tin ban đầu, Cường bị một cán bộ của Trung tâm này tố cáo về hành vi hiếp dâm, dâm ô nhiều trẻ em của Trung tâm, trong đó trẻ nhỏ nhất là 8 tuổi, lớn nhất là 15 tuổi.

Theo điều tra, trong quá trình sinh sống ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, Cường nhiều lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với 3 bé gái ở nhà tắm và phòng ở nam của trung tâm.

Đáng chú ý, Cường từng có 2 tiền án, sống qua nhiều Trung tâm bảo trợ xã hội của các tỉnh.

Ngày 9/12, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau quyết định dừng trợ cấp xã hội đối với Cường đồng thời ban giao Cường cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau. 

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã triệu tập thanh niên bị tố có hành vi hiếp dâm và dâm ô trẻ em nói trên để lấy lời khai, làm rõ.

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Hai, 14/12/2020 07:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện