Kẻ rao bán thận người khác với giá 480 triệu khai gì?

(Tin tức pháp luật) - Thời điểm bị cơ quan công an bắt giữ, Hùng còn đang nuôi ăn ở một phụ nữ có nhu cầu bán thận với giá 250 triệu đồng.

Đối tượng là Nguyễn Mạnh Hùng (37 tuổi, HKTT tại Đồng Triều, tỉnh Quảng Ninh).

Theo đó, vào khoảng tháng 6/2019 Hùng đã đến khu vực Bệnh viện Quân y 103 để xin vào làm công trình đang xây dựng tại khu vực này.

Trong quá trình làm việc tại đây, thấy có nhiều người đang bị suy thận có nhu cầu ghép và cũng có nhiều người do hoàn cảnh khác nhau muốn bán thận để lấy tiền, đối tượng nảy sinh ý định tìm người có nhu cầu ghép thận và người bán thận để thực hiện việc mua bán thu lợi bất chính.

Ke rao ban than nguoi khac voi gia 480 trieu khai gi?
Hùng khai nhận hành vi vi phạm trước cơ quan công an. Ảnh: ANTĐ

Hùng thuê phòng trọ tại nhà nghỉ trên địa bàn phường  Phúc La, sau đó tìm người bán để đưa về nuôi ăn ở tại đây.

Đối tượng thỏa thuận với những người bán sẽ nhận được từ 250 đến 300 triệu đồng khi bán được 1 quả thận.

Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2019 đến khi bị bắt giữ, Hùng đã thực hiện nhiều lần môi giới mua bán thận, mỗi lần mua bán hưởng chênh từ 100 đến gần 200 triệu đồng.

Gần đây nhất, theo lời khai của Hùng, tháng 3/2020, Hùng liên hệ với anh Nguyễn Văn N có nhu cầu bán thận để giải quyết khó khăn tài chính cá nhân. Đối tượng thỏa thuận mua của anh N quả thận với số tiền 280 triệu đồng. Hùng đưa người bán thận về nhà nghỉ nuôi ăn ở rồi liên hệ với người mua là anh Nguyễn Văn H mua với giá 480 triệu đồng.

Việc ghép thận giữa hai bên thành công và số tiền mua bán giữa Hùng và những người này cũng được thực hiện ngay sau đó.

Trong khi Công an quận Hà Đông bắt giữ Hùng tại nhà nghỉ, tại thời điểm đó Hùng còn đang nuôi ăn ở một phụ nữ có nhu cầu bán thận với giá 250 triệu đồng. Tuy nhiên, hành vi của đối tượng đã bị Công an quận Hà Đông ngăn chặn kịp thời.

Hiện Công an quận Hà Đông đang tiếp tục khẩn trương củng cố hồ sơ điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng có liên quan đến vụ án.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 20/06/2020 08:24

Sự Kiện