Kẻ sát hại sư trụ trì giấu bao nhiêu tiền trong nhà?

(Tin tức pháp luật) - Sau lời khai ban đầu chỉ lấy 3 chiếc điện thoại cùng một số vật dụng thì đến ngày 28/3 Tâm khai còn lấy tại chùa hơn 750 triệu đồng.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ sát hại sư trụ trì chùa Quảng Ân ở thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Thuận (Bình Thuận), ngày 28/3, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đã di lý Nguyễn Thanh Tâm (ở khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa) về nhà riêng của đối tượng.

Sau khi khám xét nhà riêng của nghi can Nguyễn Thanh Tâm, Cơ quan điều tra thu giữ hơn 250 triệu đồng tiền mặt; đồng thời thu giữ chiếc xe máy, tang vật mà Tâm sử dụng, để làm phương tiện gây án.

Theo thông tin trên nhiều tờ báo, một số người dân sống gần nhà Tâm cho biết, số tiền này được đối tượng cất trong túi nylong màu đỏ và giấu trên mái nhà. Toàn bộ số tiền đã được cơ quan công an thu giữ.

Ke sat hai su tru tri giau bao nhieu tien trong nha?
Nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm.

Ngoài ra, đối tượng Tâm còn khai nhận đã trả nợ cho nhiều người với số tiền trên 500 triệu đồng. Tất cả số tiền cất giấu và trả nợ được y khai lấy cắp từ chùa Quảng Ân.

Trước đó, qua đấu tranh của các điều tra viên, nghi can Nguyễn Thanh Tâm đã khai về quá trình cạy cửa vào phòng ở của Thượng tọa Thích Nguyên Lộc để sát hại vị sư trụ trì chùa Quảng Ân, lấy đi nhiều tài sản.

Theo đó, sau khi cạy cửa vào căn phòng của Thượng tọa Thích Nguyên Lộc Lộc, bị chị Nguyễn Bảo Yến (ngủ với mẹ là bà Nguyễn Thị Phượng, ở phòng gần đó) phát hiện, Tâm đã dùng cây gỗ cứng đánh vào đầu nạn nhân Yến, khiến nạn nhân gục xuống tại chỗ.

Khi vào phòng Thượng tọa Thích Nguyên Lộc, bị Thượng tọa phát hiện, nghi can đã sát hại vị sư thầy. Nghe tiếng động, bà Phượng bước sang cũng bị Tâm ra tay. Tuy nhiên, bà Phượng thoát chết.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào ngày 23/3 tại chùa Quảng Ân.

Nói về Tâm, chia sẻ với báo Đất Việt, đại diện khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa cho biết, Tâm là một phật tử thân thiết ở chùa Quảng Ân.

"Cả nhà Tâm đều là phật tử và rất thân thiết với Thượng toạ Thích Nguyên Lộc (trụ trì chùa Quảng Ân). Người dân chúng tôi không hiểu động cơ Tâm sát hại thầy Lộc là gì bởi khi tôi nhận được điện thoại của người thân nạn nhân, tôi có chạy ra chùa thì thấy 3 chiếc điện thoại và 3 chiếc xe Honda vẫn còn ở nguyên đó, đồ đạc trong phòng của thầy Lộc vẫn còn nguyên", đại diện khu phố 4 nói.

Cũng theo vị đại diện này, Tâm mới cưới vợ nên chưa có con. Vợ chồng Tâm sống cùng bố và một người chị gái bỏ chồng. Trước đó, hoàn cảnh gia đình Tâm còn khó khăn nhưng mấy năm gần đây, con cái đều có việc để làm.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 29/03/2020 07:38

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện