Kẻ trốn trại giỏi võ có khả năng tiếp tục gây án

(Tin tức pháp luật) - Theo Phó giám đốc Công an Đà Nẵng, đối tượng trốn trại có khả năng sẽ tiếp tục liều lĩnh gây án.

Đối tượng trốn khỏi trại giam hiện đang bị lực lượng chức năng truy bắt là Triệu Quân Sự (29 tuổi, ngụ xã Phú Cường, huyện Đại Từ, Thái Nguyên).

Trưa 5/6, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng, Công an Đà Nẵng vẫn đang phong tỏa đèo hải Vân để truy bắt Triệu Quân Sự.

Chỉ huy Bộ đội biên phòng cho biết ngay từ đêm 4/6, gần 100 chiến sĩ tinh thông võ nghệ vẫn đang chốt chặn trên các tuyến đường ở đèo Hải Vân để đề phòng kẻ sát nhân trốn thoát. 9 đội chó nghiệp vụ cũng được đưa đến hiện trường.

Bộ đội biên phòng Đà Nẵng đã tăng cường thêm hàng chục chiến sĩ thuộc lực lượng phòng chống cướp giật, với sự trang bị súng AK, bình xịt hơi cay để truy bắt cựu quân nhân từng gây ra vụ giết người.

Ke tron trai gioi vo co kha nang tiep tuc gay an
Lực lượng vũ trang đem theo chó nghiệp vụ để truy bắt Sự

Một chiến sĩ tham gia vây bắt kẻ trốn khỏi nhà giam cho biết Sự từng huấn luyện trong quân đội một năm và từng là lính đặc công ở Đại đội 1, Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu 1 nên giỏi võ.

Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết, Sự là kẻ nguy hiểm vừa mang án giết người vừa cướp của nên có khả năng sẽ tiếp tục liều lĩnh gây án.

"Chúng tôi tung nhiều lực lượng trinh sát dày dạn kinh nghiệm để phối hợp với quân đội vây bắt tên sát nhân này”, đại tá Mưu thông tin.

Đề phòng kẻ sát nhân có thể gây án trong quá trình chạy trốn, công an địa phương cũng đã phát thông báo, yêu cầu người dân nêu cao cảnh giác, nếu phát hiện kẻ tình nghi thì lập tức báo cho cơ quan chức năng. Các ngư dân đang đánh cá dọc biển làng Vân cũng được yêu cầu rời xa khu vực bờ để đề phòng kẻ này lên thuyền đe dọa, cướp đồ ăn thức uống.

Được biết trước đó Sự đang thi hành án tù chung thân với các tội danh giết người, cướp tài sản, đào ngũ, trốn khỏi nơi giam, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích.

Ke tron trai gioi vo co kha nang tiep tuc gay an
Phạm nhân Sự bỏ trốn đang bị vây bắt

Hiện trại giam đã ra quyết định truy nã phạm nhân trốn khỏi nơi giam đối với Triệu Quân Sự.

Quyết định truy nã cho biết Sự đã thực hiện việc trốn trại giam vào khoảng 14h20 ngày 3/6 bằng cách leo qua tường rào khu bảo vệ trại giam.

Quyết định truy nã cũng nêu các đặc điểm nhận dạng của phạm nhân Sự như cao khoảng 160 cm, màu da ngăm đen, sống mũi thẳng.

Đến khoảng 10h ngày 5/6, phạm nhân Sự được cho rằng đang lẩn trốn ở khu vực núi Hải Vân giáp ranh tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng.

Được biết, đây là lần thứ 2 Triệu Quân Sự thực hiện thành công việc trốn trại giam. Trước đó, ngày 8/11/2015, Sự đã dùng vật nhọn cưa song sắt cửa sổ buồng giam vượt tường trốn khỏi Trại giam T10. Một tháng sau, Sự bị bắt.

Hồng Nhung (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 05/06/2020 19:00

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện