Khách sạn bị tố dùng súng điện đánh khách: Sự thật khác

(Tin tức pháp luật) - Trước việc khách sạn bị tố dùng súng điện đuổi đánh khách, quản lý khách sạn rất buồn và khẳng định không có chuyện như vậy.

Sự việc xảy ra vào khoảng 23h ngày 18/2 (tức mồng 3 Tết) tại khách sạn Vũ Hiệp, đường Hồ Xuân Hương, phường 9, TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Được biết sáng ngày 22/2, các cơ quan chức năng đã tới làm việc với chủ khách sạn Vũ Hiệp để làm rõ thông tin một nhóm du khách bị người của khách sạn này dùng súng điện tấn công, đuổi ra khỏi khách sạn trong lúc hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Lên tiếng sau thông tin trên, quản lý khách sạn khẳng định vụ việc là sự hiểu nhầm và khách sạn không dùng roi điện hay súng điện đánh khách như thông tin trên mạng phản ánh, phía khách sạn có camera quay lại được toàn bộ sự việc. Hiện cơ quan chức năng đã xuống làm việc, hai bên đã làm việc với nhau.

Khach san bi to dung sung dien danh khach: Su that khac
Khách sạn Vũ Hiệp. (Ảnh CAND)

Theo Quản lý khách sạn giải thích: "Tối hôm đó, nhân viên khách sạn cầm đen pin rồi bật chế độ nháy chứ không phải là súng điện. Hơn nữa nhân viên khách sạn không xô xát với khách thuê mà xô xát với cò.

Nguyên nhân bắt đầu từ vòi nước. Ban đầu khi nhân viên khách sạn giao phòng cho khách, mọi thứ không hư hỏng gì. Nhận phòng xong khách đi chơi về là xảy ra việc hỏng vòi nước trong nhà vệ sinh khiến nước ngập lênh láng khắp phòng và có thể sẽ làm hư nhiều thứ như tủ...nên nhân viên nói chuyện với khách nhưng khách không chịu trách nhiệm.

Họ nói do đồ dùng của khách sạn hỏng chứ không phải khách làm hỏng nên gọi nhân viên môi giới tới, sau đó dẫn tới xô xát  và tối hôm đó khách cũng đi luôn.

Khách sạn tôi khi đó có 6 khách nữa nhưng thấy sự việc như vậy họ cũng bỏ đi. Bản thân tôi thấy rất buồn và ngại vì làm ăn kinh doanh đâu muốn chuyện đó xảy ra nhưng bên cò có một số hành động, lời nói hung hăng. Trong clip nhiều người có thể thấy cò chửi khách sạn chứ phía khách sạn không chửi lại".

"Khách sạn của tôi ngày hôm đó không phải có giá là 500 nghìn mà bên đặt cho khách giá là 600 nghìn 1 ngày, ngày mùng 3 Tết mà có giá 600.000/1 phòng đôi thì đắt hay rẻ?.

Khách sạn tôi là khách sạn mới xây được 3 tháng, với mức giá trên khách sạn không hề chém" -Quản lý khách sạn chia sẻ.

Khach san bi to dung sung dien danh khach: Su that khac
Khách sạn đóng cổng, ngăn nhóm du khách tranh cãi (Ảnh TN)

Chiều ngày 22/2, thông tin thêm với PV, một người từng làm cho khách sạn Vũ Hiệp cho biết: "Từ hồi làm ở khách sạn chưa từng xảy ra sự việc như thế này. Tôi cũng mới biết thông tin vụ việc này trên mạng. Khách sạn Vũ Hiệp là khách sạn mới xây nên đồ đạc, nội thất bên trong đều rất mới và tốt".

Cùng ngày, thông tin thêm với PV, cán bộ công an phường 9 thông tin: "Hiện vụ việc chúng tôi đã chuyển hồ sơ lên công an thành phố. Công an phường đã mời hai bên làm việc".

Trao đổi với TN, ông Bùi Đức Rô, Phó trưởng Công an TP.Đà Lạt, cho biết Công an P.9 (TP.Đà Lạt) đã đến khách sạn lập biên bản, lấy lời khai của hai bên. Phía khách sạn phủ nhận việc người của khách sạn sử dụng súng điện để đuổi khách, còn nhóm du khách khẳng định họ có clip quay lại cảnh bị dí súng điện.

Ông Rô cho biết Công an TP.Đà Lạt đang phối hợp với Công an H.Lâm Hà (Lâm Đồng), nơi thường trú của nhóm du khách trên, để làm rõ một số việc liên quan, tránh gây ảnh hưởng đến uy tín ngành du lịch Đà Lạt.

Trước đó, anh T. M. N, người thuê phòng trình bày: Trước dịp Tết khoảng một tháng nhóm của anh có đặt cọc 1 triệu đồng để thuê 2 phòng tại khách sạn Vũ Hiệp với giá phòng 500.000 đồng/phòng/đêm. Ngày 18/2, anh N cùng nhóm bạn lên Đà Lạt nhận phòng.

“Sau khi nhận phòng, chúng tôi đi tham quan Đà Lạt từ 14 giờ 30 phút đến khoảng 23 giờ đêm. Khi về, khách sạn nói phòng bị vỡ vòi xịt nước chỗ bồn cầu, nước chảy ra ngoài và bắt tôi đền nội thất phòng”, anh N cho biết.

Anh N. không đồng ý, yêu cầu cho xem lại camera để kiểm tra có ai vào phòng khi cả phòng đi chơi thì phía khách sạn không chấp thuận. Tiếp đó, hai bên xảy ra cự cãi lớn, nhân viên khách sạn "đuổi" gia đình anh N. ra đường rồi đóng cổng; số tiền đặt cọc 1 triệu đồng cũng không trả lại.

Nghiêm trọng hơn, nhóm du khách khẳng định có một người phía khách sạn đã sử dụng súng điện tấn công nhóm du khách khi hai phía đang cãi vã, giằng co ngoài cổng khách sạn.

Thanh Thanh

Thứ Sáu, 23/02/2018 09:27

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện