Khám xét chuỗi điện thoại Nhật Cường: Dấu hiệu nhập lậu?

(Tin tức pháp luật) - Theo thông tin từ cán bộ Văn phòng Ban chỉ đạo 389, chuỗi cửa hàng điện thoại Nhật Cường bị khám xét không chỉ vì nhập lậu điện thoại.

Tối ngày 9/5/2019, cơ quan chức năng đã hoàn thành bước đầu việc khám xét chuỗi cửa hàng điện thoại Nhật Cường tại TP. Hà Nội và nhà riêng của lãnh đạo Công ty TNHH Dịch vụ & Thương mại Kỹ thuật Nhật Cường trên đường Hoàng Hoa Thám, Q. Ba Đình.

Một cán bộ thuộc Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) xác nhận trên Tiền phong, trong sáng ngày 9/5, đơn vị nhận được thông báo của lực lương Bộ Công an về việc khám xét chuỗi cửa hàng điện thoại Nhật Cường.

Dù không "tiết lộ" nguyên nhân kiểm tra nhưng theo vị này nhận định sẽ "liên quan đến nhiều vấn đề" chứ không chỉ riêng về dấu hiệu nhập hàng lậu.

Khám xét chuõi diẹn thoại Nhạt Cuòng: Dáu hiẹu nhạp lạu?
Lực lượng chức năng tạm giữ nhiều điện thoại di động sau khi khám xét chuỗi cửa hàng điện thoại Nhật Cường.

Việc khám xét này không liên quan tới các vụ bắt điện thoại di động nhập lậu trước đây của Ban chỉ đạo 389.

Được biết, trong thời gian gần đây nhiều vụ việc nhập lậu điện thoại thông minh có giá trị cao được lực lượng Bộ Công an và Ban chỉ đạo 389 bắt giữ.

Trong khi đó, ngành nghề kinh doanh chính của Công ty TNHH Dịch và & Thương mại Kỹ thuật Nhật Cường là điện thoại, máy tính bảng và công nghệ thông tin.

Có thông tin đồn đoán rằng, việc khám xét chuỗi cửa hàng điện thoại của Nhật Cường có liên quan đến chuyện buôn lậu điện thoại qua các cửa khẩu phía Bắc của Việt Nam.

Tuy nhiên, Bộ Công an chưa có thông tin chính thức về sự việc này. Một lãnh đạo trong buổi khám xét chuỗi cửa hàng điện thoại Nhật Cường trong sáng ngày 9/5/2019 cho biết, hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra, sẽ có thông tin chính thức sau.

  • Ngọc Lan

Thứ Sáu, 10/05/2019 07:25

Sự Kiện