Khẳng định nóng vụ kẻ gây rối ở quận 10

(Tin tức pháp luật) - Vụ đối tượng gây rối ở quận 10 không phải là vụ cướp ngân hàng và cũng không liên quan đến vụ nổ súng tại huyện Củ Chi.

Liên quan đến vụ kẻ mất tích, nghi ôm lựu đạn cố thủ, ngày 1/2, Công an TP HCM đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trung tâm Báo chí TP HCM (Sở Thông tin -Truyền thông) đề nghị phối hợp đính chính, làm rõ thông tin liên quan đến vụ việc.

Theo đó, vào khoảng 15h30 ngày 30/1/2020, nhận được nguồn tin của quần chúng về đối tượng nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy tại trước nhà số 289 Lý Thái Tổ (phường 9, quận 10), Công an phường 9 đã cử Tổ công tác gồm 2 người xuống hiện trường.

Khi đến trước căn nhà trên, Tổ công tác phát hiện 1 đối tượng có biểu hiện nghi vấn như người dân cung cấp nên tiến đến đề nghị kiểm tra giấy tờ tùy thân thì đối tượng không chấp hành và bất ngờ móc 1 vật màu đen trong người ra (hình dạng giống khẩu súng ngắn) đe dọa.

Khang dinh nong vu ke gay roi o quan 10
Đối tượng Trần Duy Chinh (nguồn ảnh: Công an Thành phố cung cấp)

Tổ công tác đã tản ra để tránh sự tấn công của đối tượng; lúc này đối tượng đã tẩu thoát. Tuy nhiên, do nhận định khả năng đối tượng đã chạy vào nhà số 289/1 Lý Thái Tổ để cố thủ nên Tổ công tác đã báo cáo Ban Chỉ huy Công an quận huy động lực lượng phong tỏa xung quanh và giải tán người hiếu kỳ tụ tập để đảm bảo an toàn cho người dân và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực.

Qua xác minh, đối tượng tên Trần Duy Chinh, 49 tuổi (thường trú tỉnh Nam Định), có mẹ và vợ đang tạm trú tại phường 9, quận 10.

Trần Duy Chinh là đối tượng hình sự của Công an tỉnh Nam Định, có nhiều tiền án về tội "Trộm cắp tài sản". Qua kiểm tra sơ bộ nơi ở của Trần Duy Chinh, cơ quan Công an phát hiện có nhiều dao, hung khí tự chế. Hiện Công an TP đang tổ chức truy tìm đối tượng và điều tra làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ việc trên, một số báo và mạng xã hội đưa nhiều tin không đúng sự thật khi chưa xác minh làm rõ vụ việc, đưa tin theo hướng nhận định, phán đoán đây là vụ đối tượng cướp ngân hàng, thậm chí có thông tin trên mạng xã hội còn cho rằng đây là đối tượng trong vụ nổ súng tại Củ Chi.

Tuy nhiên, Công an TP.HCM khẳng định đây không phải là vụ đối tượng cướp ngân hàng, cũng như đối tượng trên không liên quan đến vụ nổ súng tại Củ Chi vào các ngày 29, 30/01/2020 như báo chí và mạng xã hội đưa tin.

Mai Thùy

Thứ Bảy, 01/02/2020 18:21

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện