Khẳng định nóng vụ thi thể mất đầu và 25 bánh heroin

(Tin tức pháp luật) - Người dân phát hiện thi thể mất đầu trôi dạt vào bãi biển Tam Tiến cách nơi phát hiện can nhựa chứa heroin khoảng 2 km.

Xung quanh xôn xao vụ thi thể cô gái không đầu mang áo quần có chữ Trung Quốc và 25 bánh heroin được phát hiện ở bờ biển Quảng Nam, cách nhau khoảng 2 km, ngày 2/12, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an tỉnh Quảng Nam khẳng định, đến thời điểm hiện nay chưa có cơ sở nào xác định hai việc này có liên quan đến nhau.

"Công an tỉnh vẫn đang điều tra về nhân thân của cô gái mất đầu trôi vào bờ biển Tam Tiến (thôn Ngọc An, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Cho đến thời điểm này chưa có cơ sở nào xác định 25 bánh heroin có liên quan đến thi thể cô gái mất đầu", đại diện Công an tỉnh Quảng Nam cho biết.

Trước đó, vào chiều ngày 30/11, ngư dân phát hiện bên trong chiếc can nhựa trôi dạt vào bờ biển thôn Hòa Hạ (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ) có chứa nhiều bánh heroin. Lực lượng biên phòng sau đó đã vận động người dân giao nộp 25 bánh heroin (trọng lượng hơn 10 kg). Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguồn gốc số heroin này.

Khang dinh nong vu thi the mat dau va 25 banh heroin
Khang dinh nong vu thi the mat dau va 25 banh heroin
Hơn 10 kg heroin được phát hiện dạt vào bờ biển. Ảnh: NLĐ

Theo quan sát,  mỗi bánh heroin được bao bọc rất kỹ bằng nhiều lớp nilon. Bên trong các lớp nilon dường như có một lớp giấy màu vàng nhạt. Trên bề mặt bánh heroin có một vòng tròn đỏ, có nhiều chữ Trung Quốc.

Ở vòng tròn ngoài cùng có 5 chữ 雙獅地球標 phiên âm ra âm Hán Việt là "song sư địa cầu tiêu" ( 2 con sư tử địa cầu). 4 chữ 提防假冒 ở vòng tròn phía trong là "cảnh giác hàng giả", 2 chữ 純淨 bên dưới là không pha trộn/thuần khiết 100%.

Theo tìm hiểu, đây là tên một hãng thuốc khá nổi tiếng, được bán nhiều ở Myanma và Thái Lan (nó không liên quan đến ma túy và có thể kẻ xấu dùng để ngụy trang).

Điều đáng nói, cách đó khoảng nửa tháng, vào ngày 15/11, người dân địa phương phát hiện thi thể mất đầu trôi dạt vào bãi biển Tam Tiến (thôn Ngọc An, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) – cách nơi phát hiện can nhựa chứa heroin khoảng 2 km.

Khang dinh nong vu thi the mat dau va 25 banh heroin
Khang dinh nong vu thi the mat dau va 25 banh heroin
Thi thể cô giá mất đầu mang áo quần có chữ Trung Quốc. Ảnh: NLĐ

Kết quả khám nghiệm cho thấy đây là một phần thi thể của nữ giới, trong độ tuổi lao động, trạc 30 – 35 tuổi, người chết cao khoảng 156 +/- 2cm.

Trên người bên ngoài mặc một bộ đồ bảo hộ lao động áo liền quần có hai dây đeo lên vai, chất liệu bằng cao su, mặt trong có in logo ký hiệu bằng tiếng Trung Quốc (được dịch là: Hoa Dương, địa chỉ: số 3, ngõ 2, đường Dương Giang Mã Nam Loan; số điện thoại cố định: 0662-3414365 và di động: 13702800528).

Bên trong người cô gái mặc bộ đồ dài tay, vải thun màu hồng, vùng cổ đứt ngang đốt sống cổ C1, mất hai bàn tay và chân trái phân hủy đứt rời; tử thi đã vào giai đoạn sáp hóa, đang trong thời kỳ phân hủy gần hoàn toàn các gân, cơ và dây chằng. Thời gian chết của nạn nhân vào khoảng 2 tháng (tính tới thời điểm phát hiện).

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, các ngư dân cho biết, trên chiếc can nhựa chứa 25 bánh heroin có nhiều con sò bám vào. Điều này chứng tỏ chiếc can nhựa này đã nằm trên biển một thời gian mới trôi dạt vào bờ.

Mai Thùy

Thứ Hai, 02/12/2019 19:30

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện