Khi nào luật sư được gặp riêng mẹ nữ sinh giao gà?

(Tin tức pháp luật) - Khi kết thúc điều tra, luật sư Lê Hồng Hiển sẽ được tiếp xúc riêng với bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên.

Ngày 18/6/2019, trao đổi với Đất Việt, luật sư Lê Hồng Hiển - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết:

"Hôm qua tội đã nhận được văn bản của cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên về việc chấp thuận tôi tham gia bào chữa cho bà Hiền trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy".

Ngay sau khi nhận được văn bản, ông Hiển đã có đơn đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Điện Biên thông báo kế hoạch hỏi cung bà Hiền để luật sư có thể tham gia, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người phụ nữ này.

Khi nao luat su duoc gap rieng me nu sinh giao ga?
Chân dung bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

"Hiện tại, vụ án của bà Hiền vẫn đang trong quá trình điều tra nên nếu muốn gặp bà Hiền trong trại giam thì buộc phải có điều tra viên đi cùng.

Đến khi quá trình điều tra hoàn tất thì tôi sẽ được gặp riêng bà Hiền trong trại giam để trao đổi về các tình tiết trong vụ án" - luật sư Hiển cho biết.

Cũng theo vị luật sư này, vụ án của bà Hiền được dư luận quan tâm trong thời gian qua, diễn biến vụ án cũng có nhiều tình tiết phức tạp nên luật sư muốn tham gia tất cả các buổi hỏi cung của bà Hiền trong trại giam để đảm bảo không bỏ lọt chi tiết nào.

Theo nhận định của nhiều luật sư có kinh nghiệm trong các vụ án hình sự, nhiều khả năng vụ án liên quan đến cái chết của Cao Mỹ Duyên và vụ án của bà Hiền được xét xử riêng biệt.

Trong đó, bà Hiền có thể sẽ đóng nhiều vai trò tại các phiên xét xử như đại diện cho phía bị hại, nhân chứng, bị can hoặc đồng phạm...

Ngoài bào chữa cho bà Hiền, luật sư Lê Hồng Hiển còn là người bảo vệ cho bị hại Cao Mỹ Duyên - con gái bà Hiền. Nữ sinh này được phát hiện tử vong vào ngày 7/2/2019, sau 2 ngày bị mất tích trong lúc giao gà.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2018, ông Hiển đã có cuộc gặp trước tiếp với bố và chị gái của nữ sinh Duyên. Trong buổi tiếp xúc, bố của nữ sinh này ít nói, chỉ đề nghị phía luật sư cố gắng giúp đỡ gia đình ông trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho vợ và con gái của mình.

Ngọc Văn

Thứ Ba, 18/06/2019 13:42

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện