Khôi hài trộm 6 chốt bảo vệ trong đêm: 'Ngủ say'

(Tin tức pháp luật) - Tên trộm đã trèo qua hàng rào vào trộm điện thoại tại 5 chốt bảo vệ thành công, đến chốt thứ 6 mới bị phát hiện và bắt giữ.

Liên quan tới vụ việc trộm khoắng 6 chốt bảo vệ trong đêm, chiều 13/3, trao đổi với PV, một đại diện Đồn công an Khu công nghiệp Đồng Nai (Đồng Nai) cho biết, sau khi không chế được, đối tượng đã được bàn giao cho công an TP Biên Hòa tiếp tục điều tra.

Theo vị đại diện: "Sự việc xảy ra vào khoảng 4h30 sáng ngày 10/3, do các bảo vệ ngủ say quá nên đối tượng đã trèo qua rào, vào 6 chốt bảo vệ ăn trộm điện thoại, trạm cuối cùng mới bị phát hiện.

Các bảo vệ phải viết bản tường trình gửi lên lãnh đạo công ty, sau đó việc xử lý ra sao do công ty quyết định".

Khoi hai trom 6 chot bao ve trong dem: 'Ngu say'
Ảnh minh họa

Đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm trên là Nguyễn Phước Tiến (24 tuổi, ngụ thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu). Đối tượng Tiến bị câm điếc và sống lang thang.

Vị công an cũng cho hay, tại các khu vực trên không lắp camera an ninh. Tuy nhiên, qua nắm bắt tình hình, thông tin từ người dân và phân tích tình huống đối tượng Tiến không chỉ đi một mình mà có một nhóm khoảng 2-3 người.

Tại thời điểm thực hiện vụ trộm đối tượng chỉ đi bộ. Theo người dân tại khu vực, trước đó đối tượng này cũng đã thực hiện một số vụ trộm cắp.

"Có thể đối tượng này đã theo dõi, quan sát địa hình từ trước nên khá lành nghề và thông thạo", vị đại diện cho hay.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng ngày 10/3, Tiến chạy xe máy đến KCN Biên Hòa 2 tìm bảo vệ các chốt của Công ty nằm ngủ để đột nhập vào trong trộm cắp tài sản.

Khi đến cổng Công ty A.Q (KCN Biên Hòa 2), Tiến phát hiện nhân viên bảo vệ đang ngủ nên đột nhập vào chốt trực lấy trộm 1 điện thoại Iphone 7.

Tiếp đó, Tiến vào chốt bảo vệ của Công ty M.B.C (KCN Biên Hòa 2) lấy trộm 1 điện thoại Samsung S7.

Sau khi thực hiện 2 vụ trộm trót lọt, Tiến tiếp tục đột nhập vào 3 chốt bảo vệ của các công ty trong KCN Biên Hòa 2 để lấy trộm điện thoại của các nhân viên bảo vệ.

Đến khoảng 4 giờ 30 cùng ngày, khi Tiến đang lấy trộm điện thoại của anh Nguyễn Hữu Báu và Nguyễn Đức Vượng, nhân viên bảo vệ của Công ty D.N. (KCN Biên Hòa 2) thì bị các anh phát hiện tri hô và bắt giữ Tiến cùng tang vật gồm 6 chiếc điện thoại (tổng trị giá khoảng 25 triệu đồng) mà đối tượng vừa lấy trộm trong đêm.

Hương Trà

Thứ Năm, 14/03/2019 07:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện