Không phát hiện tiêu cực vụ xử Nguyễn Khắc Thủy

(Tin tức pháp luật) - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, không phát hiện tiêu cực trong xử vụ án dâm ô của ông Nguyễn Khắc Thủy.

Thông tin trên được ông Nguyễn Hòa Bình cho biết tại buổi họp báo sáng 20/6.

Khong phat hien tieu cuc vu xu Nguyen Khac Thuy
Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy bị tuyên phạt 3 năm tù về tội dâm ô. Ảnh: VnE

Theo ông Bình, cơ quan thanh tra, cơ quan tổ chức của TAND tối cao đã yêu cầu kiểm điểm đối với ông Huỳnh Ngọc Thiện, thẩm phán xét xử phiên phúc thẩm vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em vì đã có vi phạm trong quá trình xét xử.

"Kết quả kiểm tra không có tiêu cực khi tuyên án treo cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy. Để xảy ra sự việc như vậy là hoàn toàn do nhận thức pháp luật, băn khoăn về chứng cứ yếu trong quá trình xét xử. Do đó, thẩm phán đã tuyên theo hướng suy đoán vô tội, có lợi cho bị cáo" - ông Nguyễn Hòa Bình nói.

Đối với sai sót nghiệp vụ này, Chánh án TAND Tối cao khẳng định sẽ kiểm điểm, xử lý nghiêm cá nhân vi phạm.

"Câu chuyện đặt ra là cần phải bảo vệ các cháu một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, thẩm phán không làm được đã khiến dư luận bức xúc và cần có mức xử lý tương xứng" - ông Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh.

Nói thêm về vụ án này, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết sau khi báo chí nêu thông tin, TAND Cấp cao tại TP HCM đã cử đoàn công tác rút hồ sơ để nghiên cứu. Chỉ trong thời gian ngắn đã mở phiên tòa giám đốc thẩm tuyên hủy án phúc thẩm và y án sơ thẩm 3 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội "Dâm ô trẻ em".

Sau khi bị tuyên phạt 3 năm tù, ngày 18/6, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi) đã tự nguyện đến trại tạm giam Công an TP Vũng Tàu để thi hành bản án.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy bị kết luận dâm ô hai bé gái sống cùng chung cư Lakeside (TP Vũng Tàu) vào năm 2014. Tháng 11/2017, bị TAND TP Vũng Tàu tuyên phạt 3 năm tù, ông Thủy kháng cáo kêu oan.

Nguyễn Khắc Thủy nhận bản án giám đốc thẩm: Vợ nói gì?

Xử phúc thẩm hôm 11/5, TAND Bà Rịa - Vũng Tàu chấp nhận một phần kháng cáo vì cho rằng chỉ có căn cứ buộc tội ông Thủy dâm ô một bé. Bị cáo là người già, đang bị bệnh nên HĐXX giảm án từ 3 năm tù xuống còn 18 tháng tù treo. Quyết định này khiến dư luận bức xúc, nhiều cơ quan phải lên tiếng.

Ngày 1/6, Ủy ban thẩm phán họp giám đốc thẩm, quyết định hủy bản án phúc thẩm của TAND Bà Rịa - Vũng Tàu, giữ nguyên án sơ thẩm vì đã xét xử đúng pháp luật.

An An (tổng hợp)

Thứ Năm, 21/06/2018 07:29

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện