Không trả lãi, chủ nợ đốt hài cốt mẹ vợ con nợ

(Tin tức pháp luật) - Chủ nợ đã dẫn người đến thửa đất của con nợ đào phần mộ của mẹ vợ người này lên và đốt.

Ngày 26/5, Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cái Bè tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ xâm phạm mồ mả, hài cốt xảy ra tại xã Hậu Thành.

Trước đó, Công an huyện nhận được thông tin trình báo của gia đình ông Nguyễn Văn Kiệm (63 tuổi, ngụ xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) về phần mộ bà Trần Thị Hằng (mẹ vợ ông Kiệm) bị đào xới.

Ông Kiệm tố cáo: Ngày 12/5, ông Lâm Văn Quýnh (56 tuổi, ngụ phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) dẫn một số người đến thửa đất số 813 của ông Kiệm đào phần mộ của bà Hằng lên và đốt hài cốt của bà.

Theo điều tra ban đầu, năm 2019, ông Nguyễn Văn Kiệm vay của ông Lâm Văn Quýnh 300 triệu đồng với lãi suất 18 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, ông Kiệm còn lập hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 813, tờ bản đồ số 24 tọa lạc tại xã Hậu Thành cho ông Quýnh. Sau khi vay, ông Kiệm đóng lãi cho ông Quýnh đến tháng 2 vừa qua thì không có khả năng đóng tiếp.

Hôm 12/5, ông Quýnh dẫn một số người đến thửa đất số 813 của ông Kiệm đào phần mộ của mẹ vợ ông Kiệm lên và đốt hài cốt của bà Hằng.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Bè lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.


Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Tư, 27/05/2020 07:22

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện