Lộ vụ hiếp dâm khi bé 12 tuổi khai sinh cho con

(Tin tức pháp luật) - Bé gái mới 12 tuổi đã sinh con với người đàn ông quen qua mạng. Khi cô bé đi khai sinh cho con thì sự việc mới bị phát hiện.

Ngày 13/7, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đoàn Phước Thắng (31 tuổi, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) để điều tra về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo Cơ quan điều tra, ngày 7/7, trong lúc làm hồ sơ đăng ký giấy khai sinh cho con của cháu Nguyễn Thị T.N (12 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều), cán bộ hộ tịch UBND phường Thới Bình (quận Ninh Kiều) phát hiện có điều bất thường nên đã tiến hành tra cứu hồ sơ nhân thân.

Qua đó phát hiện cháu N mới vừa hơn 12 tuổi nên cán bộ này đã báo sự việc với Cơ quan công an.

Lo vu hiep dam khi be 12 tuoi khai sinh cho con
Đoàn Phước Thắng tại cơ quan công an

Làm việc với Cơ quan điều tra, cháu N. cho biết, năm 2017, khi mới hơn 11 tuổi, cháu  quen biết với Thắng thông qua mạng Zalo.

Sau đó, người đàn ông này đã nhiều lần rủ cháu N. đi chơi và đi làm thuê cùng mình ở Hậu Giang. Trong thời gian này, Thắng đã mướn phòng trọ để quan hệ tình dục với cháu N. nhiều lần.

Hậu quả, cháu N. đã mang thai và đến gần cuối tháng 4 vừa qua, cháu đã sinh một bé gái.

Do gia đình cháu N. không am hiểu pháp luật nên đã không tố giác hành vi phạm tội của Thắng mà cứ để mặc sự việc như vậy.

Khi con của N. được 2,5 tháng tuổi, N. cùng gia đình đến UBND phường xin đăng ký khai sinh cho con thì sự việc mới bị phát hiện.

Tại Cơ quan công an, Thắng cũng đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

  • Hương Giang

Thứ Bảy, 14/07/2018 07:05

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện