Lời cuối đại gia không đo thân nhiệt, đánh bảo vệ

(Tin tức pháp luật) - Bị cáo Hùng cho rằng, chỉ trong phút nóng giận tức thời, bị cáo đã có hành động không đúng mực với anh Tú.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ đại gia không đo thân nhiệt, đánh bảo vệ, ngày 18/8, TAND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án.

Đây là vụ án được dư luận quan tâm, vì xảy ra trong thời gian cả nước thực hiện cách ly để phòng, chống dịch COVID- 19. Bị cáo lại là chủ Khu du lịch "Vườn thượng uyển bay" tại Đà Lạt - được xây dựng và đưa vào sử dụng trái phép dù báo chí nhiều lần lên tiếng.

Theo cáo trạng của VKSND TP.Đà Lạt, khoảng 9h ngày 9/4, Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi, trú tại phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM) điều khiển ô tô (hiệu lexus biển số 51G - 657.06) chở vợ là Vũ Thị A từ đường Khe Sanh (Phường 10, Đà Lạt) đến Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Loi cuoi dai gia khong do than nhiet, danh bao ve
Bị cáo Hùng xin lỗi ban giám đốc, nhân viên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt tại tòa. Ảnh: TNO

Khi đến chốt bảo vệ cổng bệnh viện, Hùng trình bày vợ bị đau bụng nên đưa đi cấp cứu thì được bảo vệ bệnh viện cho xe chạy vào và hướng dẫn đến khoa cấp cứu để khai báo y tế. Sau khi khai báo y tế, Hùng đưa vợ lên khoa phụ sản để khám, xét nghiệm, bác sĩ hẹn đến 11h20 lấy kết quả, nên Hùng đưa vợ về nhà nghỉ ngơi.

Đến 11h cùng ngày, Hùng chở vợ cùng 1 người nữa quay lại bệnh viện lấy kết quả. Khi đến cổng bệnh viện, anh Nguyễn Anh Tú là bảo vệ bệnh viện chặn lại, hướng dẫn Hùng quay lại khu vực kiểm tra y tế để khai báo, đo thân nhiệt theo quy trình phòng chống COVID- 19 nhưng Hùng không chấp hành vì cho rằng đã khai báo lúc sáng.

Anh Tú không chấp nhận nên Hùng to tiếng và vẫn điều khiển xe chạy vào bệnh viện. Do đứng phía trước nên kính chiếu hậu của xe đập vào vai anh Tú và gập lại. Hùng cho rằng anh Tú dùng tay đánh vào gương xe nên xuống xe dùng tay tát vào má phải của anh Tú rồi tiếp tục to tiếng.

Khi được các bảo vệ can ngăn, Hùng lên xe chạy đến Khoa Cấp cứu để lấy phiếu khai báo y tế lúc sáng nhằm chứng minh với bảo vệ. Tại đây Hùng tiếp tục cãi nhau, to tiếng với bảo vệ và điều dưỡng làm công tác khai báo y tế trước khoa Cấp cứu.

Tại phiên tòa, luật sư của bị cáo thì bào chữa rằng hành vi của bị cáo không phải hành vi chống người thi hành công vụ do anh Nguyễn Anh Tú không phải công chức nhà nước và không thực hiện nhiệm vụ ở khu vực được phân công theo lịch trực.

Tuy nhiên, đại diện VKSND giữ quyền công tố đã chứng minh anh Tú là người đang thi hành công vụ theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ trong giai đoạn cả nước đang thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch COVID- 19, chứ không phải thi hành công vụ theo các quy định thông thường.

Bị cáo Hùng nói lời sau cùng tại phiên tòa: “Chỉ trong phút nóng giận tức thời, bị cáo đã có hành động không đúng mực với anh Tú. Một lần nữa bị cáo chân thành xin lỗi Ban giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ và toàn thể nhân viên bệnh viện, đặc biệt xin lỗi anh Tú và cảm ơn anh Tú đã đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo”.

Căn cứ nội dung cáo trạng và diễn biến phiên tòa, Hội đồng xét xử TAND TP Đà Lạt đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hùng 9 tháng tù về tội Chống người thi hành công vụ. Mức án này thấp hơn mức án 12 - 15 tháng tù, mà đại diện VKSND giữ quyền công tố tại phiên tòa đề nghị.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Ba, 18/08/2020 15:37

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện