Lý do hoãn xử nữ thượng uý gài bẫy ma tuý

(Tin tức pháp luật) - Thẩm phán, chủ tọa phiên tòa công bố quyết định hoãn phiên tòa với lý do người bào chữa cho bị cáo Vững có đơn xin vắng mặt.

Ngày 27/12, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) xét xử sơ thẩm Nguyễn Thị Vân (ngụ Hà Nội) và Nguyễn Thị Vững (cựu Thượng úy Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu Bộ Công an) về hai tội tàng trữ trái phép chất ma tuý và vu khống. 

Mở đầu phiên xét xử, chủ tọa phiên tòa thông báo các luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Vững đã có đơn xin hoãn phiên tòa. Cụ thể luật sư Nguyễn Văn Quynh đang phải tham gia hỏi cung một vụ án hình sự tại TP.HCM và luật sư Nguyễn Thị Thúy Kiều bị cúm không thể đến tòa. Bên cạnh đó, bị cáo Vững cũng không đồng ý xét xử vắng mặt luật sư.

Đến 9h50, Thẩm phán, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Hữu Lập công bố quyết định hoãn phiên tòa. Vụ án sẽ được xét xử vào 8h sáng ngày 8/1/2020.

Ly do hoan xu nu thuong uy gai bay ma tuy
Bị cáo Vân (phải) và Vững tại phiên tòa. Ảnh: ANTĐ

Theo cáo trạng, năm 2014 Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (ở quận Hoàn Kiếm) có quan hệ tình cảm và chung sống với nhau. Nhưng sau đó, giữa Thiện và Vân thường xảy ra mâu thuẫn.

Khi biết Vững là cán bộ công an, Vân đã tâm sự về việc bản thân thường xuyên bị Thiện đánh và muốn cho Thiện đi tù. Vân đã hỏi Vững về kế hoạch đưa ma túy vào xe ô tô rồi báo Công an và được cựu Thượng úy đồng ý. Đổi lại, Vân phải trả cho Vững 1 tỷ đồng.

Sáng 28/10/2016, nhờ hướng dẫn của Vững, Vân nhận được ma túy rồi âm thầm để vào cốp ghế phụ trước trong xe ô tô của Thiện. Đến tối cùng ngày, khi cùng bạn trai trên xe ô tô đi gặp gỡ khách hàng, Vân lén gọi điện báo cho Vững lộ trình di chuyển. Mục đích để lực lượng công an bắt giữ Thiện vì trên xe đã có ma túy.

Sau 6 ngày bị tạm giữ hình sự, cơ quan công an đã quyết định thả Thiện ra vì không chứng minh được hành vi phạm tội của người đàn ông này. Các cơ quan tiến hành tố tụng xác định, Vân là người chủ mưu, khởi xướng về việc bỏ ma túy vào ô tô để vu khống Thiện còn đồng phạm giúp sức tích cực cho Vân chính là Vững.

Quá trình điều tra, dù Nguyễn Thị Vững không thừa nhận hành vi nhưng cơ quan điều tra có đủ căn cứ chứng minh bị can đã giúp sức cho Vân thực hiện hành vi phạm tội.

Ngày 13/5, Nguyễn Thị Vững đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Cơ quan điều tra nhận định bị can Vững là cán bộ công an, có hiểu biết pháp luật nhưng vì lợi ích cá nhân đã giúp sức tích cực cho Vân ném ma túy vào xe khiến anh Thiện bị bắt.

Mai Thùy (Tổng hợp)


 

Thứ Sáu, 27/12/2019 14:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện